Sau phản ánh của TTXVN, Phú Yên yêu cầu cấp nước sinh hoạt cho dân

Sau khi TTXVN đăng tải thông tin về việc hàng nghìn hộ dân ở Phú Yên thiếu nước sinh hoạt do nắng hạn, UBND tỉnh Phú Yên đã yêu cầu các địa phương khẩn trương cấp nước sinh hoạt cho người dân.
Sau phản ánh của TTXVN, Phú Yên yêu cầu cấp nước sinh hoạt cho dân ảnh 1Một công trình nước sạch được xây dựng. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Sau khi TTXVN đăng tải thông tin về việc hàng nghìn hộ dân ở Phú Yên thiếu nước sinh hoạt do nắng hạn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai các giải pháp cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Cụ thể, theo Công văn số: 2802/UBND-KT, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan triển khai các giải pháp trước mắt và lâu dài để cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Báo cáo thời gian thực hiện, hoàn thành về Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 10/6/2019.

[Hàng ngàn hộ dân Phú Yên thiếu nước sinh hoạt do nắng hạn]

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên, cho biết Ủy ban nhân dân tỉnh đã làm việc và yêu cầu công ty cấp nước, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ động có phương án cấp nước sinh hoạt cho những vùng thường xuyên thiếu nước.

Ưu tiên hàng đầu là tận dụng nguồn nước ngầm có sẵn, nguồn nước tại chỗ. Về lâu dài, đơn vị chức năng phải khảo sát, đầu tư xây dựng các công trình cấp nước có quy mô phù hợp với quy hoạch khu dân cư.

Trước đó TTXVN phản ánh, do ảnh hưởng nắng nóng kéo dài, hơn 1.300 hộ dân ở xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên phải đối diện với tình trạng thiếu nước sinh hoạt.

Không có nguồn nước từ công trình cấp nước hoặc nước giếng,… người dân phải mua nước từ nơi khác với giá từ 40.000 đồng-60.000 đồng/m3 để phục vụ sinh hoạt và chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Do nắng nóng kéo dài, ngoài khu vực xã An Cư (huyện Tuy An), một số nơi của tỉnh Phú Yên cũng có nguy cơ bị thiếu nước như Xã Phước Tân, Cà Lúi, Ea Chà Rang (huyện Sơn Hòa); thị trấn Hai Riêng, Ea Bar, Ea Lâm (huyện Sông Hinh); xã Phú Mỡ (huyện Đồng Xuân)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục