Cảnh sát Saudi Arabia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 31/3, Cơ quan An ninh quốc gia Saudi Arabia thông báo bắt giữ 13 công dân Thổ Nhĩ Kỳ vì lý do an ninh.

Trang mạng tin tức Ajel dẫn thông báo của cơ quan trên cho biết 12 người bị bắt giữ ngày 25/3 vừa qua và người thứ 13 bị bắt giữ ngày 27/3 vừa qua, song không nêu rõ lý do của các vụ bắt giữ này.

Cơ quan được thành lập hồi tháng 7/2017, theo một sắc lệnh Hoàng gia, nhằm chống khủng bố và tiến hành các cuộc điều tra tài chính.

[Lên án các vụ tấn công của phiến quân Houthi nhằm vào Saudi Arabia]

Theo sắc lệnh trên, mọi thể chế an ninh đã được kết nối vào cơ quan mới nhằm cải thiện lĩnh vực an ninh, đáp ứng với các thách thức mới và đối phó hiệu quả với các tình trạng khẩn cấp.

Cơ quan này gồm Cục Điều tra tội phạm (CID), các lực lượng an ninh đặc nhiệm, các lực lượng khẩn cấp, cảnh sát hàng không.

Gần đây, quan hệ Saudi Arabia-Thổ Nhĩ Kỳ có phần căng thẳng, đặc biệt sau khi Ankara bày tỏ quan điểm ủng hộ Qatar, nước bị Saudi Arabia cùng các nước khác ở vùng Vịnh tẩy chay trong gần một năm qua.

Qatar bị cáo buộc hỗ trợ cho khủng bố và can thiệp vào công việc nội bộ nước khác. Doha bác bỏ mọi cáo buộc và coi đây là hành vi can thiệp vào đường lối ngoại giao độc lập của nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp các hỗ trợ về quân sự và thương mại cho Qatar, trong đó có nhiều sản phẩm tiêu dùng như sữa và thực phẩm vốn thường phải nhập khẩu từ các nước láng giềng ở vùng Vịnh./.