Nhân dịp kỷ niệm tròn 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, Vương quốc Anh đã có những hoạt động hoành tráng và ý nghĩa để tôn vinh Nữ hoàng đáng kính của họ.

Ngày 22/5, Ngân hàng Hoàng gia Scotland cũng đã chào đón dịp lễ lớn này bằng cách phát hành tờ tiền 10 bảng. Uớc tính loại tiền này được lưu hành với một số lượng có giá trị lên đến 20 triệu bảng.

Trên đồng tiền 10 bảng sẽ xuất hiện 4 hình ảnh nổi bật của nữ hoàng trong giai đoạn từ năm 1940 đến thế kỷ 21. Rất nhiều người dân đã tụ tập bên ngoài trụ sở ngân hàng Scottland để đăng ký được sở hữu loại tiền, đánh dấu "sự kiện lịch sử" ý nghĩa trên. Được biết, loại tiền mới sẽ được lưu hành hợp pháp trên toàn Vương quốc Anh.

Trước đó vào ngày 19/5, hàng ngàn thành viên của hải quân, quân đội và không quân hoàng gia Anh cũng đã tham gia vào một cuộc diễu hành hoàng tráng để mừng sự kiện lịch sử của Nữ hoàng.

Cuộc diễu hành với sự tham gia của 2.500 quân nhân, cùng nhiều phương tiện hiện đại như máy bay Typhoon và những “cơn bão” RAF, vốn là niềm tự hào của không quân hoàng gia Anh. Ngoài ra, cuộc diễu hành cũng đã thu hút hàng vạn người dân háo hức chờ đón được chứng kiến khoảnh khắc đặc biệt này./.