Se ha cap bac nu Dai uy cong an lang ma nhan vien san bay Tan Son Nhat hinh anh 1Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại họp báo Chính phủ tối 5/11. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Tại phiên Họp báo Chính phủ tối 5/11, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết đã có đề xuất kỷ luật với nữ cán bộ công an quận Đống Đa làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất mới đây.

Cụ thể, căn cứ vào quy định của Bộ Công an dự kiến sẽ hạ cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy đối với bà Lê Thị Hiền.

Cũng theo ông Ngọc, hiện bà Hiền đã được điều động đến bộ phận không trực tiếp tiếp dân.

“Căn cứ vào các quy định hiện hành, Bộ Công an đang giao cho các cơ quan của Bộ xác định những hành vi và các quy định xử lý, sau đó sẽ có quyết định xử lý,” lãnh đạo Bộ Công an nói.

[Tạm đình chỉ công tác nữ Đại úy Công an lăng mạ nhân viên sân bay]

Trước đó, ngày 11/8, khi làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất, bà Hiền đã gửi 4 kiện hành lý tiêu chuẩn miễn cước nhưng yêu cầu nhân viên làm thủ tục gửi thêm một kiện hành lý xách tay. Không được đồng ý, bà Hiền tỏ thái độ bức xúc, lớn tiếng, có lời lẽ thô bạo với nhân viên hàng không, không hợp tác giải quyết vụ việc.

Ngay sau vụ việc, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã yêu cầu đình chỉ công tác 30 ngày với nữ cán bộ này để làm rõ các hành vi vi phạm./.

Nhóm PV (Vietnam+)