Singapore: Set đồ ăn Trump-Kim Burger và trà đá Iced Summit. (Nguồn: Vietnam+)

Nắm bắt cơ hội kinh doanh từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sẽ diễn ra vào tuần tới, nhiều cửa hàng và dịch vụ của Đảo quốc Sư tử đã không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh có một không hai này.

Công ty Kinh doanh tiền lưu niệm Singapore Mint ngày 5/6 thông báo sẽ tung ra thị trường bộ ba huy hiệu đặc biệt được làm bằng vàng, bạc và hợp kim để kỷ niệm sự kiện lịch sử của thế giới diễn ra trên đất Singapore này.

Trên mỗi chiếc huy chương sẽ là hình ảnh cái bắt tay giữa hai nhà lãnh đạo Donnal Trump của Mỹ và Kim Jong Un của Triều Tiên, đằng sau là hình ảnh hai lá quốc kỳ của hai quốc gia và dòng chữ về thời điểm diễn ra sự kiện: "12.06.2018" và Hội nghị thượng đỉnh ở Singapore "Summmit in Simgapore."

Trong khi phiên bản huy chương bằng vàng có trọng lượng là 1/2 ounce vàng 999, có giá bán cao nhất là 1.380 đôla Singapore (gần 24 triệu đồng) thì phiên bản bằng hợp kim có giá thấp nhất là 36 đôla Singapore (600 nghìn đông).

Riêng phiên bản huy chương bằng bạc sẽ có hình ảnh lá cờ màu với trọng lượng tương đương 1 ounce bạc 999 (tương đương khoảng 31gram) và được bán với giá 118 đôla Singapore (khoảng 2 triệu đồng).

Công ty Mint cho biết các huy chương này đều được đúc với kỹ thuật và công nghệ pha chế cao cấp nhất, trong đó đáng chú ý chính là thiết kế đảo ngược của mỗi huy chương sẽ là hình ảnh chim bồ câu "thể hiện tầm quan trọng của hội nghị thượng đỉnh nhằm mang lại hòa bình thế giới."

Mặt sau của các huy chương cũng sẽ được đúc hình ảnh quốc hoa của cả Mỹ và Bắc Triều Tiên, đó là hoa hồng và mộc lan tương ứng.

Khách hàng có thể mua các đồng huy hiệu này tại các của hàng bán lẻ của Mint hoặc cũng có thể đặt hàng trước trên trang web www.singaporemint.com.

[Khách sạn Capella - Nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều]

Trong khi đó, các cửa hàng dịch vụ ăn uống cũng nhanh nhạy đưa ra các món ăn và thức uống mới theo chủ đề hội nghị thượng đỉnh trong thực đơn của mình nhằm thu hút thực khách.

Nhà hàng Harmony Nasi Lemak tại trung tâm mua bán vào loại lớn nhất Singapore, Suntec City đã chào mời thực khách món Nasi Lemak có tên gọi Trump Kim-Chi, trong đó có hai nguyên liệu không thể thiếu mang đậm văn hóa ẩm thực của Triều Tiên là kim chi và thịt bò khô của Mỹ.

Đại diện nhà hàng cho biết đây là một sự kiện rất lịch sử và nhà hàng muốn tạo ra một món ăn cho thấy sự hài hòa giữa cả hai đồng thời hy vọng khách hàng không nhìn nhận đây như là một mánh lới quảng cáo, mà tập trung vào ý tưởng đằng sau nó.

Tuy nhiên, giá cho mỗi món Nasi Lemak đặc biệt này không hề nhỏ, 21 đôla Singapore cho một suất ăn (khoảng gần 400.000 đồng), trong khi giá trung bình của mỗi suất Nasi Lemak thông thường ở các khu ăn uống chỉ khoảng từ 4 đến 5 đôla Singapore.

Nhiều khách sạn cũng chớp thời cơ để quảng bá cho mình khi đưa ra các set đồ ăn kèm đồ uống phản ánh sự kiện quan trọng sẽ diễn ra tại Singapore này.

Trong số dó, khách sạn Royal Plaza đã dưa ra set bánh kẹp và trà đá mang tên gọi Trump-Kim, trong đó bánh kẹp có nhân được làm từ thịt gà băm và kimchi, rong biển, với cơm cuộn Hàn Quốc và khoai tây chiên và trà đá Iced Summit, đặc biệt pha chế bằng cách pha trộn giữa loại trá yuzu mật ong Hàn Quốc mang tính biểu tượng với trà đá truyền thống.

Giá cho set đồ này cũng mang tính "biểu tượng" kỷ niệm ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh, đó là bánh kẹp có giá 12 đôla Singapore và trà đá 6 đôla Singapore.

Nhà hàng và quán bar Mexico Lucha Loco cũng bổ sung thêm hai món mới là tacos El Trumpo (bánh kẹp pho mai) và Rocket Man (gà rán Hàn Quốc) có giá 10 đôla Singapore/món, với tiêu chí muốn tạo thêm không khí vui vẻ cho các thực khách trước sự kiện này.

[Những món ăn độc đáo mang tên Trump-Kim tại Singapore]

 

"Tôi không thể ngờ rằng một hội nghị thượng đỉnh quy mô như thế này lại được tổ chức tại Singapore, giữa hai nhà lãnh đạo gây tranh cãi. Vì vậy chúng tôi chỉ muốn tạo một chút niềm vui và sự vui vẻ," giám đốc tiếp thị của nhà hàng Leon Foong cho biết.

Các quán bar cũng ngay lập tức chào mời những đồ uống háp dẫn được pha chế theo công thức pha trộn đặc biệt.

Tới quán bar Hopheads những ngày này, các thực khách có thể gọi một ly cocktail có tên gọi "Bromance," được làm từ bia, rượu tequila, Coca dành cho người ăn kiêng vốn là đồ uống quen thuộc của người Mỹ và rượu soju-một loại rượu gạo chưng cất mà nhiều người Hàn Quốc xem là thức uống "quốc hồn quốc túy."

Nếu thích "nổi" hơn, bạn có thể gọi cho mình hai loại đồ uống đặc biệt của Escobar được đặt tên là "Trump" và "Kim" với hai màu tương phản xanh và đỏ, với tỷ lệ rượu trong mỗi loại là cân bằng để tránh tranh cãi loại nào mạnh hơn./.

Khánh Chi/Singapore (Vietnam+)