Sochi 2014: Nga gan nhu chac chan nhat toan doan hinh anh 1Trượt tuyết băng đồng 50km là một trong những nội dung thi đấu cuối cùng (Nguồn: AFP)

Với việc chỉ còn 3 chiếc huy chương vàng được trao trong ngày cuối cùng của Olympic mùa Đông Sochi 2014, đoàn chủ nhà Nga đang tràn đầy cơ hội giữ được ngôi nhất toàn đoàn mà họ đã giành được trong ngày thi đấu áp chót.

Trước khi lá cờ Olympic được trao cho thành phố Pyeongchang, chủ nhà Thế vận hội 2018, Nga và Na Uy đều cùng có được 11 HCV, song đoàn chủ nhà xếp trên nhờ nhiều hơn số HCB và HCĐ.

Canada và Mỹ đều cùng có 9 HCV, nhưng mỗi đoàn chỉ có thể giành thêm tối đa 1 HCV nữa.

Trong số 3 HCV của ngày thi đấu cuối, Nga vẫn còn có thể cạnh tranh chiếc HCV ở môn xe trượt lòng máng nội dung bốn người.

Ở nội dung này thì Mỹ sẽ là đội bảo vệ chức vô địch, còn đối thủ chính của họ ngoài Nga còn có Thụy Sĩ và Đức.

Tại cuộc thi chung kết nội dung trượt tuyết băng đồng 50km, vận động viên Thụy Sĩ Dario Cologna đang là ứng cử viên số 1 sau khi đã có 2 HCV khác ở các nội dung skiathlon và 15km cổ điển.

Sochi 2014: Nga gan nhu chac chan nhat toan doan hinh anh 2Ba nội dung ngày cuối cùng của Olympic Sochi trước lễ bế mạc (Nguồn: AFP)

Chiếc HCV cuối cùng ở Sochi 2014 sẽ được trao trên sân hockey sau trận chung kết nam giữa Canada và Thụy Điển. 

Cả đương kim vô địch Canada lẫn đối thủ của họ đều có thành tích toàn thắng trước khi bước vào trận đấu cuối cùng.

Dù Canada có đội hình được đánh giá đồng đều hơn, song Thụy Điển lại sở hữu cây ghi bàn xuất sắc nhất giải là Henrik Lundqvist.

Nếu thắng, Canada sẽ trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành công chiếc HCV Olympic kể từ sau Liên Xô năm 1988./.

 

(Vietnam+)