SOHR: Hang tram dan thuong bo chay do lo so tan cong tai Idlib hinh anh 1Oanh kích các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Idlib, Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 6/9 cho biết, hàng trăm dân thường đã rời bỏ các ngôi làng gần tiền tuyến tại tỉnh Idlib của Syria, vốn đang lo sợ về một cuộc tấn công sắp xảy ra do chính quyền tiến hành ở thành trì quan trọng cuối cùng của phiến quân tại quốc gia Trung Đông này.

[Nghị sỹ Syria: Quân chính phủ đang chuẩn bị giải phóng Idlib]

SOHR, tổ chức có trụ sở ở Anh này, cho biết chiều 5/9, hàng trăm dân làng đã bỏ lại các khu vực ở tỉnh miền Nam nói trên vốn nằm gần lãnh thổ do chính phủ Syria kiểm soát. Những người dân này đang chạy về phía Bắc, hướng tới lãnh thổ do phiến quân kiểm soát ở tỉnh Aleppo cạnh đó.

Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman nêu rõ, "khoảng 180 gia đình, hoặc khoảng 1.000 người dân" đã tràn ra các tuyến đường kể từ chiều 5/9.

Hơn một nửa tỉnh Idlib do Hayat Tahrir al-Sham, một liên minh cực đoan do một nhánh cũ của Al-Qaeda tại Syria, kiểm soát trong khi các phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn kiểm soát phần còn lại./.

(Vietnam+)