Song than tai Indonesia: Tong thong Widodo den tham vung bi thiet hai hinh anh 1Tổng thống Indonesia Joko Widodo (thứ 2, phải) thăm thành phố Palu thuộc đảo Sulawesi, nơi hứng chịu trận động đất kèm theo sóng thần, ngày 30/9/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/9, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đến thăm thành phố Palu của đảo Sulawesi, nơi vừa phải chịu thiệt hại nặng nề từ một trận động đất kèm theo sóng thần.

Phát biểu trước các binh sỹ được triển khai tới đảo Sulawesi, Tổng thống Widodo đã kêu gọi các lực lượng có liên quan sẵn sàng làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ, nhằm nhanh chóng hoàn tất công tác sơ tán người dân và khắc phục thảm họa.

Trước đó, Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Indonesia cho biết số người thiệt mạng do trận động đất kèm theo sóng thần đã tăng lên 832 người, gần gấp đôi so với con số thông báo trước đó. Trong khi Phó Tổng thống Jusuf Kalla cảnh báo số người thiệt mạng có thể lên đến hàng nghìn.

Hầu hết số người thiệt mạng đều được ghi nhận tại Palu, hai ngày sau khi những đợt sóng cao 1,5 mét tràn vào thành phố có 350.000 dân trên đảo Sulawesi./.

Vi Diệu (TTXVN/Vietnam+)