Start-up Utop nhận đầu tư 3 triệu USD từ SBI Holdings và FPT

Việc nhận đầu tư từ FPT và SBI giúp Utop có được nền tảng vững chắc để có những bước phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai nhằm thúc đẩy nền kinh tế số tại Việt Nam.
Start-up Utop nhận đầu tư 3 triệu USD từ SBI Holdings và FPT ảnh 1Lãnh đạo FPT và SBI Holdings kỳ vọng Utop sẽ phát triển mạnh mẽ với khoản đầu tư lớn sắp tới. (Ảnh: FPT)

Tin từ Tập đoàn FPT chiều 19/4 cho hay, đơn vị này và SBI Holdings (tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản) đã ký kết bản ghi nhớ cùng thành lập và đầu tư 3 triệu USD vào start-up Utop.

Utop ứng dụng công nghệ blockchain của FPT và hoạt động theo hình thức kết nối mạng lưới doanh nghiệp, quản lý, hoán đổi hệ thống điểm thưởng.

Hợp tác với Utop, các doanh nghiệp được tham gia vào mạng lưới kinh doanh rộng khắp, giúp kết nối hệ thống điểm thưởng với nhau nhằm mục đích giảm chi phí, an toàn dữ liệu nhờ đặc tính bảo mật nhiều lớp của nền tảng công nghệ akaChain - nền tảng công nghệ Blockchain của FPT.

Với các người dùng, Utop mang lại tính thanh khoản cao cho điểm tích lũy thành viên với việc cho phép khách hàng sử dụng điểm thưởng tại bất cứ cửa hàng nào trong mạng lưới thành viên liên kết. Utop đồng thời hỗ trợ và tăng cường hiệu quả của các chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp so với hiện tại.

Ông Yoshitaka Kitao, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn SBI cho biết, với thế mạnh của mỗi bên, SBI và FPT đã hợp tác hiệu quả trong nhiều năm qua. Hầu hết các doanh nghiệp có vốn đầu tư của SBI tại Việt Nam đều là công ty liên kết hoặc được Tập đoàn FPT đầu tư, ví dụ như Công ty chứng khoán FPT, Sendo, TPBank.

“Dựa vào nền tảng công nghệ blockchain akaChain, năng lực công nghệ cũng như mạng lưới khách hàng rộng khắp của FPT, chúng tôi tin tưởng đây là thời điểm thích hợp nhất để cho ra đời Utop và kỳ vọng đây sẽ là một dịch vụ đầy tiềm năng,” ông Yoshitaka Kitao nói.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT, sự phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0 mang đến nhiều cơ hội phát triển đột phá cho doanh nghiệp, trong đó có sự ra đời của nhiều mô hình kinh doanh mới. Utop sẽ góp phần thúc đẩy phát triển cơ hội kinh doanh cho hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam, mang lại trải nghiệm mua sắm thuận tiện và thú vị cho hàng triệu người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục