Stephen Elop là ứng cử viên cho ghế CEO Microsoft

Steve Ballmer xác nhận CEO Nokia, Stephen Elop sẽ trở thành ứng viên tiềm năng cho chiếc ghế CEO Microsoft sau khi ông rút lui.
Trong cuộc phỏng vấn gần đây với trang The Seattle Times, Giám đốc điều hànhSteve Ballmer của Microsoft khẳng định rằng họ đồng ý mua lại phần lớn hãngNokia với giá 7,2 tỷ USD.

Cùng với đó, ông Ballmer cũng đã đích thân xác nhận một thông tin rất đángchú ý là CEO Nokia, Stephen Elop sẽ trở thành ứng viên tiềm năng cho chiếc ghếCEO Microsoft, sau khi ông Ballmer rút lui.

Theo lời CEO Ballmer thì “Elop chuyển từ vị trí một ứng viên bên ngoài tớibên trong” Microsoft.

Với thương vụ thâu tóm kể trên, cơ hội cho Elop bước lên nắm ghế giám đốcđiều hành của “gã khổng lồ phần mềm” trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Theo thông tin thêm từ giới truyền thông thì Microsoft muốn dùng nguồn lựccủa Nokia để tăng gấp 3 lần thị phần cho nền tảng Windows Phone trong vòng 5 nămtới.

Với mục tiêu đó, việc Elop giữ ghế CEO sẽ càng hợp lý, và tất nhiên nhiệmvụ dành cho ông cũng nặng nề thêm./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội

Ra mắt Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội

Nhằm phát triển bền vững thị trường lao động, Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội tại địa chỉ congvieclam.hanoi.gov.vn là sự chuyển đổi toàn diện thành một hệ sinh thái số thông minh, hiệu quả.