Đoàn xe viện trợ nhân đạo tới khu vực Wafidin, phía đông bắc Damascus, hướng tới quận Douma, Đông Ghouta ngày 5/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) cho biết ngày 15/3, một đoàn xe chở hàng cứu trợ nhân đạo đã đến Đông Ghouta, vùng ngoại ô thủ đô Damascus của Syria.

Theo ICRC, đoàn gồm 25 xe chở các loại lương thực cần thiết cho hơn 26.000 người đã đến Ghouta và đang trên đường đến thị trấn Douma. Đây là chuyến hàng viện trợ thứ 3 đến Douma trong vòng 10 ngày qua.

Trước đó, chuyến hàng viện trợ thứ 2 gồm 13 xe chở hàng nghìn gói lương thực, thực phẩm đã đến Douma ngày 9/3, trong khi chuyến đầu tiên hôm 5/3 phải cắt ngắn hành trình vì lý do an ninh.

Các đoàn xe trên thực hiện chiến dịch cứu trợ chung với sự tham gia của ICRC, Liên hợp quốc và Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Syria.

Các tổ chức nhân đạo Liên hợp quốc đã cảnh báo tình hình tại Đông Ghouta ngày càng trở nên trầm trọng, ước tính có hơn 1.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh dữ dội từ cuối tháng Hai vừa qua.

Hiện, quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát 62% khu vực Đông Ghouta.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết hơn 3.000 người Syria đã rời thị trấn Hammouriyeh ở Đông Ghouta sang khu vực do quân đội Syria kiểm soát.

Đây là nhóm người Syria đông nhất rời khỏi khu vực này kể từ khi các lực lượng chính phủ mở cuộc tấn công giành lại Đông Ghouta hồi tháng trước./.