Tai nghe khong day AirPods cua Apple bi loi dung de nghe len hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: The Advertiser)

Tai nghe không dây Apple AirPods đang bị lạm dụng để theo dõi các cuộc hội thoại thông qua một tính năng của thiết bị này.

Bản cập nhật iOS 12, được Apple phát hành vào tháng 9 năm ngoái, đã thêm tính năng Live Listen vào AirPods.

Trước đây được dành riêng cho máy trợ thính được chứng nhận theo chương trình trợ thính "Made for iPhone," Live Listen cho phép iPhone được sử dụng làm micro định hướng và AirPods làm máy trợ thính, trong các tình huống như trong không gian nhà hàng ồn ào.

Để kích hoạt tính năng này, người dùng sẽ cần vào menu Trung tâm điều khiển trong Cài đặt, nhấn Tùy chỉnh điều khiển và sau đó nhấn vào dấu cộng bên cạnh biểu tượng Tai nghe để thêm nó vào Trung tâm điều khiển.

Apple đã thêm Live Listen vào AirPods để giúp người dùng giải quyết các vấn đề nhỏ về thính giác. Tuy nhiên, một số người dùng cho biết tình năng có thể bị lạm dụng để nghe lén người khác.

Dòng tweet lan truyền về cách sử dụng Apple AirPods như một thiết bị nghe lén của một người dùng sử dụng có tên tài khoản @arnoldcrndo đã được chuyển tiếp hơn 50.000 lần và đã nhận được hơn 152.000 lượt thích.

Quá trình này khá đơn giản - người dùng chỉ cần kích hoạt tính năng Live Listen, để iPhone của họ ở gần những người họ muốn theo dõi và lắng nghe cuộc trò chuyện từ một nơi khác thông qua AirPods.

Sau đó, người dùng Twitter cho biết thêm tính năng Live Listen có thể được sử dụng như bộ đàm và cũng để gian lận trong trường học khi một người khác truyền đạt câu trả lời cho người đeo AirPods khi làm bài kiểm tra./.
Việt Đức (Vietnam+)