Tài xế "kêu trời" vì người dân tập trung chụp ảnh tại lối lên cao tốc

Việc phải giảm tốc độ, thậm chí dừng xe để tránh người chụp ảnh tại lối lên đường cao tốc đã gây ức chế cho nhiều tài xế khi điều khiển xe qua nút giao Quốc lộ 5 lên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang.

Những tấm biển: Cấm dừng, cấm đỗ, cấm người đi bộ đã bị nhiều người dân phớt lờ tại lối dẫn từ Quốc lộ 5 lên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang. Trong nhiều ngày qua, người dân đã tập trung về đây để chụp ảnh sau khi khu vực này nổi đình, nổi đám trên mạng xã hội qua những bức ảnh chụp hàng cây bàng Đài Loan trải dài tít tắp, mộng mơ.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, đã có rất nhiều người dân và phương tiện đã đến đây để chụp ảnh cùng hàng cây. Bên cạnh hàng dài xe máy xếp la liệt, khá nhiều ôtô cũng dừng đỗ giữa lòng đường, gây cản trở giao thông.

[Những con đường tuyệt đẹp tại Hà thành trong thời điểm giao mùa]

Để tránh việc phải đi vòng qua nút giao mới có thể quay đầu, một số xe máy đã bất chấp đi ngược chiều. Nhiều người dân lựa chọn đứng chụp ảnh ở trên giải phân cách, thế nhưng cũng nhiều người sẵn sàng ra giữa đường tạo đủ tư thế, cá biệt nhiều nhóm đông còn dàn hàng, chắn ngang đường để có những bức ảnh ấn tượng.

Đây là đoạn dốc dẫn lên đường cao tốc, vì thế các phương tiện đặc biệt là các phương tiện có tải trọng lớn đều phải đi với tốc độ ổn định để lấy đà. Việc phải giảm tốc độ, thậm chí phải dừng xe phanh gấp để tránh người chụp ảnh đã gây nhiều bức xúc, ức chế cho các tài xế./.

(Vietnam+)