Vài năm gần đây, cây bàng Đài Loan được trồng tại thành phố Hà Nội nhằm đem đến diện mạo mới lạ cho nhiều tuyến đường của Thủ đô.

Bàng Đài Loan thuộc loại cây gỗ nhỏ, có thân cao từ 10 đến 20 mét. Vòm tán của giống cây này tuy không quá lớn song lại xếp thành nhiều tầng lớp đều đặn và rất đẹp mắt.

Hiện nay, tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội, giống bàng Đài Loan được trồng với mục đích nâng cao giá trị cảnh quan đồng thời cải tạo không khí cho Thủ đô. Trên các tuyến phố như Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Phong Sắc, Trần Thái Tông..., đều có những hàng cây bàng Đài Loan chạy dọc theo dải phân cách, mang đến một nét hiện đại và mới lạ.

Tại lối lên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang từ Quốc lộ 5, những hàng cây bàng Đài Loan đang ra lá xanh mướt tạo nên một không gian xanh mát cho đường phố. Những hàng cây bàng với lá nhỏ, tán lá được chia theo từng tầng lớp tạo nên một vẻ đẹp đầy thơ mộng.

[Ngắm vẻ đẹp của những con đường Thủ đô trong thời điểm giao mùa]

Bàng Đài Loan là giống cây thiên về giá trị thẩm mỹ, đem lại cảnh quan mới lạ cho nhiều đường phố. Đây cũng là khoảng thời gian được đánh giá là mùa cây ra lá đẹp nhất trong năm.

Với việc hoạt động du lịch đã trở lại bình thường, những tuyến đường với hàng cây tuyệt đẹp như thế này sẽ là điểm dừng chân thú vị trong hành trình khám phá Thủ đô của du khách trong và ngoài nước./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)