Tạm giam đối tượng giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Giả danh là công an điều tra, Trần Trung Can nhiều lần hỏi mượn tổng số tiền 10.000 USD và 43 triệu đồng của gia đình chị K.A rồi đem đi tiêu xài cá nhân.
Tạm giam đối tượng giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1Đối tượng Trần Trung Can tại trại tạm giam. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 4/12, Đại tá Nguyễn Văn Thông, Trưởng Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang), cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam bốn tháng đối với Trần Trung Can (24 tuổi, trú tại ấp Kinh 7 B, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản."

Theo Đại tá Nguyễn Văn Thông, qua tố giác của công dân về việc có đối tượng giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hòn Đất, đã theo dõi, tiếp cận và mời đối tượng Trần Trung Can về trụ sở làm việc. Qua khai thác nhanh và có đủ các bằng chứng, thanh niên này đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tạm giam đối tượng giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 2Đối tượng Trần Trung Can tại cơ quan điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 4/2020, do có mâu thuẫn với vợ ở quê huyện Tân Hiệp, nên Can thuê nhà trọ ở thành phố Rạch Giá. Tại đây, Can xin làm nhân viên lái xe cho một cơ sở kinh doanh dịch vụ chuyên cho thuê mướn xe ôtô.

Trong thời gian này, qua mạng xã hội, Can kết bạn với chị T.T.K.A. (26 tuổi, trú tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất), nhân viên bán hàng siêu thị tại thành phố Rạch Giá. Can giới thiệu mình là cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an tỉnh Kiên Giang và có mua hai chiếc ôtô để cho người khác thuê tự lái.

[Bắt 2 đối tượng giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản người khác]

Để chị K.A tin tưởng, Can lên mạng mua một bộ quân phục công an cùng với quân hàm Thượng úy, một súng bắn đạn bi, còng số 8 và giấy chứng minh công an nhân dân tên Trần Trung Can. Có được bộ quân phục giả cùng với "đồ nghề," Can thuê một ôtô tự lái chạy đi hẹn gặp chị K.A nói xe này là của mình mua trả góp ngân hàng để làm phương tiện đi công tác và cho thuê.

Tạm giam đối tượng giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 3Trang phục, công cụ giả mà đối tượng Trần Trung Can mua trên mạng. (Ảnh: TTXVN phát)

Khi đến gia đình chị K.A, thấy gia đình bạn gái có điều kiện kinh tế khá giả nên Can nhiều lần hỏi mượn tổng số tiền 10.000 USD và 43 triệu đồng rồi đem đi tiêu xài cá nhân. Khi hết tiền, Can tiếp tục mượn chiếc xe máy của chị K.A đem đi cầm cố để tiếp tục có tiền tiêu xài. Nghi ngờ hành tung của bạn trai “thượng úy công an” nên chị K.A đến cơ quan công an tố giác.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Thông, bước đầu tại cơ quan điều tra, Can chỉ mới thừa nhận lừa một mình chị K.A. Qua đây, Công an huyện Hòn Đất kêu gọi ai là nạn nhân của Trần Trung Can đến cơ quan điều tra Công an huyện Hòn Đất để trình báo sự việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục