Tang gi, choi dau dip Valentine “nong” len tung ngay tren mang xa hoi hinh anh 1Thông tin về tặng quà gì dịp Valentine đang thu hút độc giả. (Ảnh minh hoạ: TTXVN)

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Lễ Tình nhân (ngày 14/2), những câu hỏi tặng quà gì, đi chơi ở đâu dịp này, tỏ tình thế nào... đang nóng trên mạng xã hội hơn bao giờ hết. Đặc biệt, những câu chuyện tình yêu đẹp cũng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội trong dịp này.

Mạng xã hội “nóng” cùng Lễ Tình nhân

Theo thống kê của VietnamPlus-SocialBeat, tính từ ngày 2/2 đến sáng ngày 10/2, trên các báo điện tử, mạng xã hội, diễn đàn... đã có 2.445 lượt thông tin đăng tải liên quan đến ngày lễ tình nhân. Ngoài ra, thống kê cũng cho thấy đã có 23.602 bình luận cả trực tiếp lẫn gián tiếp khi nhắc đến ngày Valentine. Đáng chú ý, lượng thông tin đăng tải càng gần ngày Valentine càng tăng.

Số lượt thông tin đăng tải và bình luận về ngày Lễ Tình nhân (Nguồn: VietnamPlus-SocialBeat)
Những bài viết được độc giả quan tâm chủ yếu là thông tin gợi ý về quà tặng, các địa chỉ quán càphê, nhà hàng đẹp, các chương trình khuyến mãi... Những thông tin giải trí về phim ảnh, bài hát mới, chương trình ca nhạc cũng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Để có một ngày Valentine độc đáo, độc giả cũng quan tâm đến những cách tự làm quà tặng như thiệp, chocolate.... và cả những “bí kíp” tỏ tình thành thành công.

Đặc biệt, trong những ngày này, các câu chuyện tình yêu cảm động cũng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và thu hút sự tương tác rất lớn chẳng hạn như câu chuyện cặp đôi “chênh” nhau 83 kg hay câu chuyện tình yêu già đi bên nhau...

Hoa hồng và chocolate vẫn hút khách

Chỉ còn vài ngày nữa mới đến Lễ Tình nhân (ngày 14/2), nhưng thời điểm hiện tại giá hoa hồng tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tăng gấp từ 2​-3 lần so với bình thường, dao động từ 5.000 đến 5.500 đồng/cành giá bán buôn. Hoa hồng là loại hoa được yêu thích nhất trong dịp Lễ Tình nhân, vì vậy dù tăng giá nhưng hoa vẫn rất hút khách. Giá hoa bán lẻ ngày 14/2 có thể lên tới 15.000-30.000 đồng/bông nếu được bọc giấy, có hoa trang trí đi kèm.

Tang gi, choi dau dip Valentine “nong” len tung ngay tren mang xa hoi hinh anh 2Chocolate và hoa hồng vẫn hút khách. (Ảnh minh hoạ: PV/Vietnam+)

Tại Hà Nội, theo ghi nhận của phóng viên ở một số phố bày bán các sản phẩm lưu niệm, quà tặng và các siêu thị, nhà sách thì thì sản phẩm cho mùa Valentine này rất phong phú, đa đạng. So với mọi năm giá cả cũng không có nhiều biến động. Đặc biệt năm nay các sản phẩm chocolate với mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng rất hút khách.

Các sản phẩm chocolate được phân khúc theo nhiều loại, giá giao động từ 100.000-500.000 đồng, trong đó chocolate trà xanh được khá nhiều người thích và ưa chuộng. Bên cạnh đó một số cửa hàng cũng tung ra một số loại sản phẩm chocolate đặc biệt như chocolate vị bạc hà, vị dâu, vị chua cay mặn ngọt với giá cả cũng khá mềm.

Các sản phẩm mỹ phẩm cũng là một trong những mặt hàng mà các bạn nam lựa chọn nhiều trong dịp này để tặng bạn gái. Xu thế của nhiều bạn nữ hiện nay khá thích trang điểm nên lựa chọn một cây son hoặc một bộ mỹ phẩm cũng khá phù hợp./.
PV (Vietnam+)