Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh trình Quốc thư lên Tổng thống Tanzania John Magufuli. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Ngày 1/8, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh đã trình Quốc thư lên Tổng thống Tanzania John Magufuli tại thủ đô Dar Es Salaam.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, trong buổi tiếp sau lễ trình Quốc thư, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đã trân trọng chuyển đến Tổng thống Magufuli, Chính phủ và Nhân dân Tanzania lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đánh giá cao mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước được gây dựng bởi Tổng thống đầu tiên Julius Nyerere và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng thống Magufuli tin tưởng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển, đặc biệt là sau chuyến thăm Tanzania của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháng 3/2016.

Tiếp nối thành công của Công ty viễn thông Viettel Tanzania, Tổng thống Magufuli mong muốn các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm đến thị trường Tanzania và cho biết Chính phủ Tanzania sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Việt Nam tại nước này.

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đã nhắc lại sự giúp đỡ quý báu về vật chất và tinh thần của Chính phủ và nhân dân Tanzania đối với nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do và trong thời kỳ Việt Nam xây dựng và phát triển đất nước.

Lễ trình Quốc thư tại Tanzania. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh cảm ơn Tổng thống Magufuli về tình cảm tốt đẹp dành cho Việt Nam và sự quan tâm sâu sắc của Tổng thống đối với quan hệ hai nước. Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ với Tanzania và cá nhân Đại sứ sẽ làm hết sức mình để làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh cảm ơn Chính phủ Tanzania và cá nhân Tổng thống Magufuli đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Tổng thống và Chính phủ Tanzania tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động đầu tư của Tập đoàn Viettel tại nước này.

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đã nhắc lại lời mời Tổng thống Magufuli thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong chuyến thăm Tanzania tháng 3/2016. Tổng thống Magufuli cho biết sẽ bố trí sang thăm Việt Nam vào một thời gian thích hợp./.