Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải các địa phương về việc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển đối với người hết thời hạn cách ly tập trung về nơi sinh sống.

Văn bản do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký cho biết, hiện nay, thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với việc vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn về triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại thông báo số 158 ngày 16 tháng 4 năm 2020.

Trong đó, Bộ Giao thông Vận tải có đề nghị đối với lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu vận chuyển, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Y tế đề xuất và tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố xem xét, quyết định.

[Quảng Trị đón người dân từ các tỉnh, thành phía Nam về địa phương]

Hiện nay, hầu hết các địa phương vẫn đang thực hiện vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống theo công văn của Bộ Giao thông Vận tải và không có vướng mắc.

Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương chưa thực hiện đầy đủ, gây ra khó khăn cho người hết thời hạn cách ly tập trung.

“Để việc vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống thuận lợi, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu trường hợp người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương có nhu cầu trở về nơi sinh sống, Sở Giao thông Vận tải khẩn trương phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất và tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tại địa phương xem xét, quyết định theo đúng yêu cầu đã nêu tại công văn của Bộ Giao thông Vận tải,” văn bản nêu rõ./.

Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)