Tập đoàn Lego của Đan Mạch đặc biệt quan tâm tới thị trường Việt Nam

Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ Lego và các doanh nghiệp Đan Mạch tìm kiếm cơ hội, thiết lập và mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.
Tập đoàn Lego của Đan Mạch đặc biệt quan tâm tới thị trường Việt Nam ảnh 1Đại sứ Lương Thanh Nghị chào xã giao Thứ trưởng Ngoại giao Đan Mạch phụ trách Thương mại và Bền vững toàn cầu Steen Hommel. (Nguồn: baoquocte.vn)

Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã tiếp ông Ole Hammer, Giám đốc Quan hệ chính phủ và công chúng, Tập đoàn Lego đến chào xã giao.

Tại cuộc gặp ngày 20/4, ông Ole Hammer báo cáo sơ lược về chiến lược đầu tư của Lego tại Việt Nam sau khi Lego ký biên bản ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy sản xuất của Lego tại Bình Dương với Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP), dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hồi tháng 12/2021.

Ngày 19/3 vừa qua, Tập đoàn Lego đã được các cơ quan chức năng Việt Nam cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Ông Ole Hammer cho biết Lego đặt rất nhiều kỳ vọng vào dự án này vì đây sẽ là nhà máy sản xuất trung hòa carbon (carbon neutral) đầu tiên của Lego trên toàn thế giới và là nhà máy thứ sáu của Lego và thứ hai tại châu Á.

[Đại sứ Lương Thanh Nghị làm việc với Bộ Ngoại giao Đan Mạch]

Nhà máy dự kiến được khởi công vào cuối năm 2022 và có thể đưa vào vận hành từ năm 2024, được kỳ vọng sẽ giúp Lego mở rộng chuỗi cung ứng toàn cầu, thể hiện mong muốn đầu tư dài hạn tại khu vực. 

Với số vốn hơn 1 tỷ USD, đây được coi là một trong những dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất vào Việt Nam trong nhiều năm qua, dự báo có thể tạo ra khoảng 4.000 việc làm mới cho lao động Việt Nam trong vòng 15 năm tới.

Nhấn mạnh quan điểm cho rằng Việt Nam là một môi trường đầu tư hấp dẫn, đại diện Tập đoàn Lego cho biết chính sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam cũng như cam kết của Việt Nam trong việc giảm phát thải ròng, tập trung phát triển hệ thống năng lượng tái tạo, năng lượng sạch và chống biến đổi khí hậu là những nguyên nhân chính khiến Lego quyết định đầu tư vào Việt Nam.

Đại sứ Lương Thanh Nghị ghi nhận và đánh giá cao quyết định xây dựng nhà máy sản xuất của Lego tại tỉnh Bình Dương, cho biết Việt Nam luôn mở rộng vòng tay chào đón các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt các doanh nghiệp có cam kết đầu tư lâu dài và có chiến lược phát triển bền vững vào làm ăn tại Việt Nam.

Nhắc lại cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP 26), Đại sứ Lương Thanh Nghị cho rằng dự án của Lego phù hợp với chiến lược phát triển hướng tới xanh, bền vững của Việt Nam, có thể trở thành “hình mẫu” cho các dự án đầu tư thế hệ mới thân thiện với môi trường và có đóng góp thiết thực vào hợp tác kinh tế giữa hai nước cũng như quan hệ Việt Nam-Đan Mạch.

Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ Lego và các doanh nghiệp Đan Mạch tìm kiếm cơ hội, thiết lập và mở rộng kinh doanh tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Việt Nam muốn làm ăn tại Đan Mạch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục