Tàu chiến Nga (Nguồn: RT)

Theo Sputnik, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 7/10 cho biết tàu chiến nước này ở biển Caspian đã phóng tên lửa phá hủy các mục tiêu của IS ở Syria.

Trong cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Shoigu cho biết, bốn tàu chiến Nga đã bắn tổng cộng 26 quả tên lửa vào các mục tiêu IS ở Syria.

Theo ông Shoigu, tất cả các mục tiêu đều bị hủy diệt: "Cuộc tấn công cho thấy tên lửa của chúng tôi đạt hiệu quả ở khoảng cách xa, lên tới 1.500 km."

Những quả tên lửa được phóng đi từ hạm đội của Nga được đóng tại biển Caspian, giáp đường biên giới trên biển với Iran. Chiến dịch này đòi hỏi sự phối hợp với Iran và Iraq, bởi tên lửa cần vượt qua không phận của hai nước này để tới được Syria.

Trước đó, tàu chiến Nga cũng đã đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch không kích Syria, với nhiệm vụ cung cấp trang thiết bị cho căn cứ không quân gần Latakia và căn cứ Hải quân cũ ở Tartus.

Đây là lần đầu tiên Nga sử dụng tàu chiến hỗ trợ chiến dịch không kích ở Syria, được bắt đầu từ hôm 30/9. Theo các quan chức Nga, các cuộc không kích đã tiêu diệt được khoảng 120 cơ sở gồm trụ sở chỉ huy, trung tâm huấn luyện, nhà máy sản xuất vũ khí.../.