Tàu chở ngũ cốc Ukraine gặp nạn ở Moldova, 6 toa trật khỏi đường ray

Cơ quan Đường sắt Moldova cho biết một đoàn tàu có 61 toa chuyên chở ngũ cốc của Ukraine đã gặp tai nạn do thời tiết nắng nóng khiến đường ray kim loại biến dạng.
Tàu chở ngũ cốc Ukraine gặp nạn ở Moldova, 6 toa trật khỏi đường ray ảnh 16 toa tàu bị trật khỏi đường ray. (Nguồn: urdupoint)

Ngày 5/8, Cơ quan Đường sắt Moldova cho biết một đoàn tàu chuyên chở ngũ cốc của Ukraine đã gặp tai nạn ở miền Nam Moldova khiến 6 toa tàu bị trật khỏi đường ray.

Thông cáo báo chí của Cơ quan Đường sắt Moldova có đoạn: "Một vụ tai nạn đường sắt đã xảy ra trên tuyến đường sắt Kulma-Ceadir-Lunga tối 5/8 khi 6 toa tàu bị trật khỏi đường ray."

Theo cơ quan này, đoàn tàu có 61 toa đang hướng đến cảng Reni ở miền Nam Ukraine. Cảnh sát và đội cứu hộ đã được cử tới hiện trường.

Hiện không có thông tin về thương vong. Nguyên nhân ban đầu được cho là do thời tiết nắng nóng khiến đường ray kim loại biến dạng.

[Ba Lan đề xuất EU đầu tư 1 tỷ euro hỗ trợ xuất khẩu ngũ cốc Ukraine]

Hồi cuối tháng 6, Ukraine tuyên bố sẽ hỗ trợ Moldova nâng cấp tuyến đường sắt dài 400km, giúp kết nối cửa khẩu trên biên giới phía Bắc Moldova giáp Ukraine với cảng Reni ở miền Nam Ukraine.

Đây được coi là tuyến đường thay thế quan trọng cho hàng hóa xuất khẩu của Ukraine vốn được vận chuyển qua Biển Đen khi chưa xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục