Tây Ban Nha: Công chúa Maria Teresa qua đời do mắc COVID-19

Em họ của Quốc vương Tây Ban Nha Felipe VI, Công chúa Maria Teresa đã trở thành thành viên dòng dõi hoàng gia đầu tiên trên thế giới qua đời do dịch bệnh COVID-19.
Tây Ban Nha: Công chúa Maria Teresa qua đời do mắc COVID-19 ảnh 1Công chúa Maria Teresa hồi năm 2016. (Ảnh: GC Images)

Công tước xứ Aranjuez của Tây Ban Nha, Hoàng tử Sixto Enrique de Borbon mới đây thông báo, Công chúa Maria Teresa đã qua đời ở tuổi 86 tại Paris (Pháp) do mắc bệnh viêm đường hô hấp COVID-19.

Công chúa Maria Teresa là em họ của Quốc vương Tây Ban Nha Felipe VI, thuộc dòng dõi Bourbon-Parma. Bà là thành viên hoàng gia đầu tiên trên thế giới qua đời do dịch bệnh nguy hiểm này. Trước đó, Quốc vương Tây Ban Nha cũng đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 nhưng rất may ông đã có kết quả âm tính.

Tây Ban Nha hiện đang là một điểm nóng của dịch bệnh COVID-19 với hơn 73.000 ca mắc bệnh và gần 6.000 ca tử vong./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tòa chung cư bị hư hại sau vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái ở Kiev (Ukraine), ngày 14/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga cắt đứt đường vận tải huyết mạch từ Moldova và Romania sang Ukraine

Kể từ ngày 18/12, Nga đã liên tục không kích vào 2 cây cầu trên tuyến đường cao tốc Odessa-Reni và Odessa-Chisinau, khiến 2 cây cầu này bị hư hỏng nặng và giao thông không thể qua lại. Các chuyên gia nhận định rằng việc phá hủy cây cầu sẽ "chặn 60% nguồn cung cấp nhiên liệu từ các cảng sông Danube.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Nga Putin và thông điệp chiến lược Nga

Cuộc họp báo tổng kết năm 2025 kéo dài gần 5 giờ của Tổng thống Nga Vladimir Putin truyền đi thông điệp chính trị dài hạn một cách trực diện tới người dân trong nước và cộng đồng quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin tổng kết năm 2025

Đây là hình thức người đứng đầu nước Nga tổng kết lại các vấn đề quan trọng nhất trong đời sống đất nước trong năm qua, những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.