Tay Ban Nha tiep nhan them mot tau cuu nguoi di cu tren bien hinh anh 1Lực lượng bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha đưa những người di cư được giải cứu trên biển tới cảng ở Alicante, Tây Ban Nha ngày 27/7. (Nguồn: EPA-EFE/ TTXVN)

Ngày 9/8, một chiếc tàu cứu nạn với 87 người di cư đã được cập cảng Tây Ban Nha sau nhiều ngày lênh đênh trên Địa Trung Hải do không được Italy tiếp nhận.

Chiếc tàu của tổ chức phi chính phủ Proactiva Open Arms của Tây Ban Nha đã được phép vào cảng San Rogue, phía nam Tây Ban Nha, lúc 09:20 (07:20 giờ GMT).

Những người di cư trên tàu, gồm 75 đàn ông và 12 bé trai, hầu hết từ Sudan, đã lênh đênh trên biển hơn 2 ngày trên một chiếc thuyền bơm hơi trong tình trạng không có nước uống trước khi được cứu hôm 2/8.

Đây là chiếc tàu thứ 3 cứu người di cư trên biển được chính phủ mới của Đảng xã hội ở Tây Ban Nha cho phép cập cảng nước này trong vòng 2 tháng qua.

Trước đó, trong tháng 6, tàu Aquarius của một tổ chức phi chính phủ của Pháp chở 630 người di cư được cứu ở vùng biển ngoài khơi Libya đã cập cảng Valencia, phia Đông Tây Ban Nha.

[Tây Ban Nha cứu hơn 450 người tìm cách vượt biển sang châu Âu]

Ngày 4/7, một tàu cũng của tổ chức phi chính phủ Proactiva Open Arms chở 60 người di cư đã cập cảng Barcelona.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, từ đầu năm đến nay có hơn 23.700 người di cư đến Tây Ban Nha bằng đưởng biển, nhiều hơn con số cả năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)