Tây Ban Nha họp khẩn về làn sóng biểu tình bạo lực ở Catalonia

Tây Ban Nha tổ chức họp khẩn về làn sóng biểu tình bạo lực ở Catalonia

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh hàng chục người bị thương và nhiều người bị bắt giữ trong các cuộc đụng độ diễn ra giữa người biểu tình và cảnh sát ở Barcelona và các thành phố khác ở Catalonia.
Tây Ban Nha tổ chức họp khẩn về làn sóng biểu tình bạo lực ở Catalonia ảnh 1Biểu tình ở Catalonia. (Nguồn: EPA)

AFP đưa tin, ngày 16/10, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã tổ chức họp khẩn cấp với các lãnh đạo phe đối lập liên quan tới các cuộc biểu tình bạo lực của của phe đòi ly khai ở Catalonia.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh hàng chục người bị thương và nhiều người bị bắt giữ trong các cuộc đụng độ diễn ra hai đêm liền giữa người biểu tình và cảnh sát ở Barcelona và các thành phố khác ở Catalonia.

[Tây Ban Nha kêu gọi đối thoại về Catalonia trong khuôn khổ Hiến Pháp]

Người biểu tình đã bày tỏ tức giận về việc 9 nhà lãnh đạo đòi ly khai bị giam giữ vì vai trò của họ trong một nỗ lực bất thành để đòi độc lập tách khỏi Tây Ban Nha hồi năm 2017, vốn đã gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc.

Trên tài khoản Twitter, ông Sanchez cho biết Chính phủ Tây Ban Nha "lên án mạnh mẽ và kiên quyết đối với các vụ bạo lực nhằm tìm cách phá vỡ tình trạng hiện có ở Catalonia."

Sáng 16/10, ông Sanchez đã tiếp lãnh đạo phe đối lập bảo thủ, ông Pablo Casado của đảng Nhân dân (PP). Tiếp theo, ông Sanchez gặp các lãnh đạo trung hữu Ciudadanos và cực tả Podemos./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục