Tay Ninh: Tam giu doi tuong cho vay lai nang tren 3 ty dong hinh anh 1Tang vật thu giữ tại hiện trường. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)

Chiều 23/12, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tây Ninh) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Trần Thị Tuyết Mai (sinh năm 1968, trú ở xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Châu Thành xác định, đối tượng Mai có hành vi lợi dụng hoàn cảnh khó khăn kinh tế của một số người dân trên địa bàn huyện Châu Thành và thị xã Hòa Thành để cho vay lãi nặng.

Khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 21/12, Công an huyện Châu Thành bắt quả tang Ma đang thu tiền lãi người dân trên địa bàn xã Thanh Điền. Tang vật thu giữ gồm 1 quyển sổ ghi chép, hơn 100 triệu đồng tiền mặt, 1 xe môtô và nhiều trang sức bằng vàng.

[Quảng Bình: Phá thành công chuyên án cho vay lãi nặng ở huyện vùng núi]

Công an huyện Châu Thành đã khám xét khẩn cấp ngôi nhà của Trần Thị Tuyết Mai, thu giữ thêm 9 quyển sổ ghi chép việc cho vay lãi nặng, nhiều chứng minh nhân dân, giấy đăng ký xe, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của những người vay tiền và nhiều trang sức bằng vàng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Lực lượng chức năng ban đầu xác định, đối tượng Trần Thị Tuyết Mai đã cho khoảng hơn 300 người vay với số tiền giao dịch là hơn 3 tỷ đồng, với lãi suất từ 20% đến 30 %/ tháng, thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng./.

Lê Đức Hoảnh (TTXVN/Vietnam+)