Cảnh sát Thái Lan ngày 18/5 cho biết đã bắt giữ công dân Anh gốc Đài Loan Chow Hok Kuen, 28 tuổi, sau khi phát hiện đối tượng này giấu sáu thi thể trẻ em tại một phòng khách sạn ở thủ đô Bangkok.
 
Theo Đại tá Wiwat Khamchamnanm, người đứng đầu Đơn vị Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ em tại Bangkok, cho biết trong số các thi thể này thì một số được mạ vàng, một số được quét sơn, vốn thường được dùng trong một nghi thức yểm bùa phép thuật tại Thái Lan.
 
Theo ông Wiwat, cảnh sát đã bắt Chow Hok Kuen tại khu Hoa kiều ở Bangkok vì tình nghi đang tìm cách bán những thi thể trẻ em có độ tuổi từ 2-7 tháng tuổi này sang Đài Bắc.
 
Tên này bị bắt tại phố Khao San, song các thi thể được tìm thấy ở một khách sạn khác trong tình trạng đã được đóng vào hành lý. Hiện chưa rõ Chow Hok Kuen có được những thi thể này bằng cách nào.
 
Cảnh sát cho hay Chow Hok Kuen khai báo đối tượng này đã trả 200.000 baht (6.500 USD) cho tất cả các thi thể nói trên và hy vọng mỗi thi thể sau đó có thể được bán lại với giá lên tới gần 9.000 USD.
 
Nếu nhận tội, Chow Hok Kuen sẽ đối mặt với mức án 1 năm tù giam hoặc bị phạt tiền 2.000 baht./.