Thai Lan no luc nang cao hinh anh trong mat khach du lich Trung Quoc hinh anh 1Thái Lan muốn trở thành điểm đến hàng đầu của khách du lịch Trung Quốc.

Cục Du lịch Thái Lan (TAT) và Cơ quan Lữ hành Trung Quốc (CTS) mới đây đã ký ý định thư về việc tăng cường hợp tác và thúc đẩy Thái Lan trở thành điểm đến ưa thích của khách du lịch Trung Quốc.

Theo TAT, Trung Quốc là nước có lượng khách du lịch tới Thái Lan lớn nhất. Năm 2018, Thái Lan đã đón tiếp 38 triệu lượt khách du lịch, trong đó 10,5 triệu đến từ Trung Quốc.

CTS là doanh nghiệp nhà nước về du lịch lớn nhất Trung Quốc, với mạng lưới 63 văn phòng trung tâm cùng 2.500 chi nhánh tại 19 tỉnh. Hằng năm, CTS đưa hơn 300.000 khách du lịch tới Thái Lan.

Trung Quốc là một trong số 51 quốc gia đăng ký tham dự Hội chợ Du lịch Thái Lan và Cửa ngõ tuyệt vời đến Tiểu vùng Sông Mekong (TTM+) 2019, dự kiến diễn ra ngày 5-7/9 tại Ocean Marina Yacht Club ở thành phố Pattaya, tỉnh Chon Buri.

Với chủ đề “Những sắc thái mới của các điểm đến mới nổi”, TTM+ 2019 thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp về du lịch cùng 130 cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế./.

Vi Diệu (Vietnam+)