Thanh cong ban dau cua Chuong trinh Hop cat Samui Plus hinh anh 1Du khách trên bãi biển ở Phuket, Thái Lan, ngày 14/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chương trình “Hộp cát” của Koh Samui - hòn đảo lớn thứ hai của Thái Lan - đã nhận được phản hồi tích cực sau khi dỡ bỏ lệnh cách ly bắt buộc, với lượng đặt chỗ mới trong 10 ngày đầu tiên của tháng này đã vượt quá tổng số lượng đặt trước kể từ khi mở cửa trở lại cho du khách vào ngày 15/7.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Koh Samui, ông Ratchaporn Poolsawadee, cho biết động lực này sẽ tiếp tục được duy trì sau quyết định của Vương quốc Anh loại Thái Lan khỏi danh sách đỏ, cho phép du khách Anh bay về nước mà không phải đối mặt với cách ly bắt buộc.

Số liệu thống kê cho thấy từ ngày 1-10/10, Koh Samui đã nhận đặt phòng trước của 955 khách du lịch, trong đó 723 du khách dự định đến thăm hòn đảo này vào tháng 10, tháng 11 có 158 du khách và 74 du khách vào tháng 12.

Theo ông Ratchaporn, khi Koh Samui áp dụng lệnh cách ly 3 ngày bắt buộc, hòn đảo này chỉ đón khoảng 500 khách du lịch trong cả tháng.

[Mô hình du lịch an toàn - Những kinh nghiệm hữu ích từ quốc tế]

Trong số khách du lịch đặt phòng mới trong tháng 10, có 24,5% là du khách từ Đức, 13,4% đến từ Pháp và 10,2% là khách trong nước. Khoảng 79,2% du khách có thời gian lưu trú trung bình từ 7-14 ngày.

Kể từ ngày 15/10, Koh Samui sẽ không yêu cầu khách du lịch nội địa đã được tiêm chủng đầy đủ xuất trình kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên. 

Du khách có thể sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng để vào đảo nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại. Những người chưa tiêm đủ hai liều vaccine ngừa COVID-19 có thể trình giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19 trong thời gian không quá 7 ngày. 

Khi đến đảo, khách du lịch phải đăng ký trực tuyến để lấy Thẻ sức khỏe Samui và mã QR của ứng dụng Mor Chana để có quyền tiếp cận các dịch vụ và địa điểm du lịch trên đảo.

Kể từ khi ra mắt chương trình Hộp cát Samui Plus cho đến ngày 9/10, hòn đảo nghỉ dưỡng này đã đón 1.125 du khách nước ngoài, bao gồm 181 công dân Pháp, 181 người Đức, 128 người Anh, 82 người Mỹ và 59 người Hà Lan. Trong thời gian đó, số du khách này đã thuê 13.059 đêm khách sạn. 

Ngoài ra, địa điểm du lịch quen thuộc đối với du khách châu Âu và Mỹ này cũng đón thêm 1.293 lượt khách du lịch tại Thái Lan theo chương trình Hộp cát Phuket./

(TTXVN/Vietnam+)