Thái Lan chào đón du khách nước ngoài từ 10 quốc gia nguy cơ thấp

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha cho biết có 10 quốc gia được nước này đánh giá là nguy cơ bùng phát dịch bệnh COVID-19 thấp, trong đó có Anh, Mỹ, Trung Quốc, Đức và Singapore.
Thái Lan chào đón du khách nước ngoài từ 10 quốc gia nguy cơ thấp ảnh 1Khách du lịch chụp ảnh tại đảo Phuket, Thái Lan, ngày 21/9/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Từ ngày 1/11 tới, Thái Lan sẽ mở cửa hoàn toàn trở lại du khách đã tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID19 đến nước bằng đường hàng không từ các quốc gia được coi là có nguy cơ thấp.

Phát biểu trên truyền hình tối 11/10, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha cho biết có 10 quốc gia được nước này đánh giá là nguy cơ bùng phát dịch bệnh COVID-19 thấp, trong đó có Anh, Mỹ, Trung Quốc, Đức và Singapore.

Ông nhấn mạnh khi nhập cảnh Thái Lan, du khách từ các nước nói trên sẽ phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 và tiến hành xét nghiệm tại điểm đến thêm một lần nữa. Sau đó, du khách nước ngoài đó có thể tự do đi lại như người dân trong nước.

Trước đó một ngày, chính quyền Thái Lan đã thông báo sẽ mở cửa thêm 5 địa điểm du lịch cho du khách đầu tháng 11 với điều kiện cho tới thời điểm đó không có ổ dịch COVID-19 lớn nào trong các khu vực này.

Những khu vực sẽ được mở cửa từ 1/11 này gồm Bangkok, Chiang Mai (các huyện Muang, Mae Rim, Mae Taeng và Doi Tao), Prachuap Khiri Khan (huyện Hua Hin), Phetchaburi (huyện Cha-am) và Chon Buri (các huyện Pattaya, Bang Lamung và Sattahip).

[Thái Lan sẽ mở cửa thêm 5 địa điểm du lịch từ đầu tháng tới]

Quyết định của Chính phủ được đưa ra theo sau sự thành công của chương trình Hộp cát Phuket, vốn mang về 2,33 tỷ baht (68,83 triệu USD) cho nền kinh tế Thái Lan trong 3 tháng qua kể từ khi ra mắt vào tháng 7. 

Trong khi đó, các nhà khai thác du lịch trong những khu vực hộp cát đang lạc quan về triển vọng cho mùa cao điểm sau khi Thái Lan được đưa ra khỏi danh sách đỏ của Vương quốc Anh về du lịch, có hiệu lực từ ngày 11/10.

Chủ tịch Văn phòng miền Nam của Hiệp hội Khách sạn Thái Lan Kongsak Khoopongsakorn cho rằng việc nới lỏng các quy định về du lịch sẽ không chỉ tạo dựng lại niềm tin từ thị trường Anh mà còn các quốc gia khác ở châu Âu. Thời điểm thích hợp để thúc đẩy thị trường là trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới.

Chính phủ Thái Lan hy vọng sẽ đạt doanh thu 1.500 tỷ baht từ khách du lịch trong năm tới. Gần một nửa trong số đó, tương đương khoảng 600 tỷ baht, sẽ đến từ 15 triệu khách du lịch nước ngoài. Doanh thu từ thị trường du lịch nội địa được dự báo sẽ vào khoảng 800 tỷ baht.

Những con số này chỉ bằng một nửa thu nhập của ngành du lịch trước khi bùng phát đại dịch COVID-19, khi doanh thu du lịch đạt tổng cộng 3.400 tỷ baht và lượng khách nước ngoài là gần 40 triệu trong năm 2019./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục