Thanh lap Uy ban Kuwait-Han Quoc tam nhin den nam 2035 hinh anh 1Lễ đón Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon tại Kuwait. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Kuwait ngày 1/5 đưa tin Thủ tướng nước này Sheikh Jaber Mubarack Al-Hamad Al-Sabah đã có buổi tiếp người đồng cấp Hàn Quốc Lee Nak-yeon.

Tại buổi tiếp, ông Al-Sabah bày tỏ vui mừng về sự phát triển quan hệ song phương trong những năm gần đây. Theo ông, các doanh nghiệp Hàn Quốc là những đối tác quan trọng của Kuwait và hiện kim ngạch thương mại giữa hai nước đã đạt 14 tỷ USD.

Nhân dịp này, Thủ tướng Kuwait chúc mừng việc giới chức Hàn Quốc đã phê chuẩn đường bay thẳng giữa hai nước, cũng như việc hai bên đã thành lập Ủy ban Kuwait-Hàn Quốc tầm nhìn đến năm 2035.

Cũng tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo bày tỏ mong muốn thúc đẩy triển vọng hợp tác song phương trong các lĩnh vực y tế, giao thông, nhà ở, năng lượng và công nghệ thông minh.

Sau cuộc gặp, hai thủ tướng chứng kiến lễ ký nhiều thỏa thuận và bản ghi nhớ hợp tác về văn hóa, đầu tư, y tế, hải quan và an ninh./.

Vũ Hà (TTXVN/Vietnam+)