Ngoại trưởng Mỹ hủy chuyến thăm Kuwait vì phải trở về nước

Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 14/1 cho biết, Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ rút ngắn chuyến công du Trung Đông của mình, vì ông phải trở về nước để tham dự một lễ tang gia đình.
Ngoại trưởng Mỹ hủy chuyến thăm Kuwait vì phải trở về nước ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Pompeo và người đồng cấp Saudi Arabia Adel al-Jubeir. (Nguồn: New York Times)

Theo Reuters, một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 14/1 cho biết, Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ rút ngắn chuyến công du Trung Đông của mình, vì ông phải trở về nước để tham dự một lễ tang gia đình.

Ông Pompeo, đang ở thăm Saudi Arabia, sẽ trở về nước sau các cuộc hội đàm ở Oman, thay vì bay tới Kuwait.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay: "Việc rút ngắn lịch trình là cần thiết để ông Pompeo có thể tham dự lễ tang gia đình."

Chuyến công du Trung Đông của Ngoại trưởng Pompeo là nhằm trấn an các đồng minh, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ về số phận của lực lượng người Kurd tại Syria trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, lo ngại sự rút lui của quân đội Mỹ sẽ cho phép Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lực lượng này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục