Thanh pho Nhat Ban quang ba ve Viet Nam truoc them Paralympic hinh anh 1Người dân Kokubunji viết thông điệp cổ vũ cho đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 31/7, chính quyền thành phố Kokubunji, phía Tây thủ đô Tokyo của Nhật Bản, đã tổ chức sự kiện “Xin chào Việt Nam."

Sự kiện này là một trong những hoạt động của thành phố chủ nhà của Việt Nam nhằm giúp người dân địa phương hiểu hơn về Việt Nam trước thềm Paralympic Tokyo 2020.

Trả lời phỏng vấn Thông tấn xã Việt Nam nhân dịp này, ông Kunio Izawa, Thị trưởng Kokubunji, nói: “Tôi đã từng đến Việt Nam. Đó thực sự là một đất nước xinh đẹp của những người thân thiện. Bên cạnh đó, Việt Nam và Nhật Bản có quan hệ hữu nghị tốt đẹp. Do đó, chúng tôi muốn cổ vũ cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic và Paralympic Tokyo."

Theo ông Izawa, người dân Kokubunji, nhất là trẻ em, đều mong các vận động viên Việt Nam cố gắng thi đấu hết mình để đạt được thành tích tốt nhất.

Thanh pho Nhat Ban quang ba ve Viet Nam truoc them Paralympic hinh anh 2Người dân thành phố Kokubunji xem thông tin giới thiệu về Việt Nam. (Ảnh: Phạm Tuân/TTXVN)

Dự kiến “Xin chào Việt Nam” sẽ diễn ra vào các ngày 31/7, 1/8, 28/8 và 29/8. Trong khuôn khổ sự kiện này, Kokubunji sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam.

Bên cạnh đó, thành phố còn tổ chức lấy chữ ký và thông điệp cổ vũ của người dân địa phương để gửi tới đoàn thể thao Việt Nam.

[Fukushima phát hành tem kỷ niệm “thành phố chủ nhà” của đoàn Việt Nam]

Kokubunji là một trong những thành phố chủ nhà của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Thanh pho Nhat Ban quang ba ve Viet Nam truoc them Paralympic hinh anh 3Áp phích cổ động cho đoàn thể thao Việt Nam trước cửa ga trung tâm của Kokubunji. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Tháng 10/2019, Kokubunji đã ký biên bản ghi nhớ với Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam về việc thành phố này tiếp đón vận động viên người khuyết tật Việt Nam ở môn bơi sang tập huấn trước thềm Paralympic.

Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát nên thành phố đã không thể đón các vận động viên Việt Nam sang tập huấn như kế hoạch ban đầu./.

Thanh Tùng-Phạm Tuân (TTXVN/Vietnam+)