Fukushima phát hành tem kỷ niệm “thành phố chủ nhà” của đoàn Việt Nam

Mỗi bộ gồm 5 chiếc, trên đó in hình các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và hoa quả đặc trưng của Việt Nam và tỉnh Fukushima.
Fukushima phát hành tem kỷ niệm “thành phố chủ nhà” của đoàn Việt Nam ảnh 1Ông Kohata Hiroshi (thứ 5 từ trái sang), Thị trưởng Fukushimavà ông Otosaka Satoru (trái), Giám đốc Bưu điện Trung ương Fukushima giới thiệu bộ tem kỷ niệm cùng với các đại diện Hội người Việt Nam ở Fukushima. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 21/7, Bưu điện Fukushima, thuộc Tập đoàn Bưu chính Nhật Bản (Japan Post), đã chính thức phát hành hai bộ tem kỷ niệm dịp Fukushima là thành phố chủ nhà của Việt Nam và chào đón đoàn thể thao Việt Nam tới Nhật Bản dự Olympic Tokyo 2020.

Các bộ tem này do Bưu điện Fukushima phối hợp với chính quyền Fukushima thiết kế và phát hành.

Mỗi bộ gồm 5 chiếc, trên đó in hình các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và hoa quả đặc trưng như chùa Cầu - một danh thắng khá nổi tiếng do người Nhật xây dựng vào đầu thế kỷ 17 ở phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam), hoa sen - quốc hoa của Việt Nam, và quả đào - loại quả nổi tiếng của tỉnh Fukushima.

Đặc biệt, các bộ tem này còn có 1 chiếc in hình lá cờ Việt Nam và cờ của thành phố Fukushima cùng với dòng chữ “Fukushima là thành phố chủ nhà của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.”

Với giá bán 920 yen (hơn 190.000 đồng)/bộ, các bộ tem này sẽ được bán tại 90 bưu cục phía Bắc tỉnh Fukushima, 2 bưu cục ở thủ đô Tokyo và trên mạng Internet.

[Người Việt ở Nhật Bản tiếp sức cho đoàn thể thao Việt Nam]

Phát biểu tại giới thiệu về bộ tem kỷ niệm, ông Kohata Hiroshi, Thị trưởng Fukushima, cho biết với tư cách là thành phố chủ nhà của Việt Nam, Fukushima đã chuẩn bị rất chu đáo để đón tiếp các vận động viên Việt Nam đến tập huấn và giao lưu trước thềm Olympic và Paralympic Tokyo.

Tuy nhiên, do dịch bệnh nên nhiều đội thể thao của Việt Nam đã không thể tới đây tập huấn theo như kế hoạch ban đầu.

Bên cạnh đó, theo ông Hiroshi, Fukushima là địa điểm tổ chức môn bóng mềm. Tuy nhiên, các trận đấu bóng mềm ở đây sẽ diễn ra mà không có khán giả. Đây là điều rất đáng tiếc đối với thành phố này.

Fukushima phát hành tem kỷ niệm “thành phố chủ nhà” của đoàn Việt Nam ảnh 2Bộ tem kỷ niệm Fukushima là “thành phố chủ nhà” của Việt Nam. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Trong khi đó, ông Otosaka Satoru, Giám đốc Bưu điện Trung ương Fukushima, cho biết: “Thành phố Fukushima có quan hệ gắn bó với Việt Nam và là 'thành phố chủ nhà' của đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic lần này. Thông qua phát hành bộ tem kết hợp hình ảnh của Việt Nam và thành phố Fukushima, chúng tôi muốn thể hiện sự cổ vũ đối với đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời quảng bá về thành phố Fukushima.”

Nằm cách thủ đô Tokyo hơn 300km về phía Đông Bắc, thành phố Fukushima là thủ phủ của tỉnh Fukushima - một trong ba địa phương ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản bị tàn phá nặng nề bởi thảm họa động đất và sóng thần tháng 3/2011.

Tháng 6/2019, Fukushima đã đăng cai làm “thành phố chủ nhà” của Việt Nam và Thụy Sĩ tại Olympic Tokyo.

Đây là những thành phố ở Nhật Bản sẽ đón tiếp các vận động viên nước ngoài đến tập huấn và giao lưu để chuẩn bị cho Olympic và Paralympic Tokyo.

Trong thời gian làm “thành phố chủ nhà” của Việt Nam, Fukushima đã đón đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sang tập huấn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục