Thanh tra vụ hiệu trưởng "cãi tay đôi" với hội trưởng phụ huynh

Trước đó, một clip đã gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội khi ghi lại cảnh phụ huynh học sinh và hiệu trưởng trường mầm non tranh luận gay gắt trước mặt học sinh trong buổi tổng kết.

Chiều 29/5, Ủy ban Nhân dân huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết, chính quyền địa phương vừa thành lập đoàn thanh tra đột xuất đối với Trường mầm non Số 1, thị trấn Quy Đạt, nhằm làm rõ những vấn đề liên quan đến việc xã hội hóa học tập cho học sinh.

Cụ thể, tại lễ tổng kết, hội trưởng hội phụ huynh đã có những phản ánh về việc sử dụng quỹ hội phụ huynh để mua tủ đựng đồ dùng cho học sinh trong lớp.

Ban đầu, hiệu trưởng đưa ra đề xuất sắm tủ cho các lớp với giá 6 triệu đồng/tủ, nhưng nhiều phụ huynh tỏ ra không đồng tình, bởi với kích thước mà hiệu trưởng đưa ra thì không thể có mức giá đó. Nhiều người cũng tư vấn nên sử dụng tủ chất liệu khác vì tủ gỗ ép sẽ dễ hư hỏng. Sau đó tham khảo ý kiến, hiệu trưởng đã thông báo lại là mỗi chiếc tủ sẽ có giá 4 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi hội phụ huynh chưa thống nhất thì hiệu trưởng đã kêu gọi nhà thầu làm tủ.

Hội trưởng hội phụ huynh chia sẻ rằng, cô chỉ muốn giải thích lý do tại sao hội phụ huynh chưa đồng ý về việc mua tủ cho các lớp. Tuy nhiên, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ tay yêu cầu không tiếp tục nói về vấn đề này, thậm chí giật mic để ngăn phụ huynh tiếp tục phát biểu./.

(Vietnam+)