Người dân chờ bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Diyarbakir ngày 16/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlet Cavusoglu ngày 19/4 nói rằng một báo cáo chí trích của các nhà quan sát châu Âu về cuộc trưng cầu dân ý nhằm mở rộng quyền lực của Tổng thống Tayyip Erdogan chứa đựng một vài sai sót mà vị ngoại trưởng này cho là có chủ ý.

Trước đó, các quan sát viên từ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và Hội đồng châu Âu cho rằng cuộc trưng cầu dân ý hôm 16/4 là một cuộc bỏ phiếu không công bằng.

Tại buổi họp báo ở Ankara, Ngoại trưởng Cavusoglu nói: "Báo cáo của OSCE không đáng tin cậy vì sự quan sát của họ thiếu tính khách quan và vô cùng thiên vị."

Trong khi đó, cùng ngày, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho rằng việc kháng cáo kết quả cuộc trưng cầu dân ý là đúng đắn.

Tuyên bố của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau khi đảng Dân chủ Nhân dân (HDP) của người Kurd, đảng đối lập lớn thứ 2 trong Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày đã nộp đơn kháng cáo lên hội đồng bầu cử của nước này, với lý do có nhiều sai phạm xảy ra trong cuộc trưng cầu dân ý trên./.