Tho Nhi Ky tan cong luc luong nguoi Kurd tai Dong Bac Syria hinh anh 1Máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Reuters)

Lực lượng bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) cho biết rạng sáng 25/4, máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỹ đã oanh kích nhằm vào các vị trí của lực lượng này gần thị trấn biên giới Al-Malikiyah, Đông Bắc Syria, khiến một số tay súng thiệt mạng.

Tuyên bố của YPG nêu rõ các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc tấn công lớn nhằm vào căn cứ của YPG, nơi đặt trung tâm thông tin và một số kho quân sự của lực lượng này, khiến một số tay súng thiệt mạng và bị thương.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) xác nhận 3 thành viên của YPG tại trung tâm thông tin đã thiệt mạng trong các cuộc không kích nhằm vào các vị trí của YPG tại tỉnh Hasakeh. Theo SOHR, đây là đợt không kích đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria kể từ khi chính quyền Ankara tuyên bố hoàn tất chiến dịch quân sự chưa từng có tiền lệ tại Syria vào tháng 3 vừa qua.

[Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 23 phiến quân IS tại miền Bắc Syria]

Cuối tháng 8/2016, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã mở chiến dịch quân sự "Lá chắn Euphrates" bên trong lãnh thổ Syria nhằm tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, cũng như ngăn chặn bước tiến của các tay súng thuộc YPG, cánh quân sự của đảng Liên minh dân chủ người Kurd (PYD), vốn bị chính quyền Ankara đặt ngoài vòng pháp luật.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân vượt biên giới sang nước láng giềng Syria đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của chính quyền Damascus với cáo buộc vi phạm chủ quyền lãnh thổ của quốc gia này./.
(TTXVN/Vietnam+)