Thổ Nhĩ Kỳ giết 71 chiến binh người Kurd ở miền Bắc Syria

Ngày 10/3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các lực lượng nước này và quân nổi dậy Syria do Ankara hậu thuẫn đã tiêu diệt 71 tay súng người Kurd Syria tại miền Bắc Syria vào tuần qua.
Thổ Nhĩ Kỳ giết 71 chiến binh người Kurd ở miền Bắc Syria ảnh 1Xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Sputnik)

Ngày 10/3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các lực lượng nước này và quân nổi dậy Syria do Ankara hậu thuẫn đã tiêu diệt 71 tay súng người Kurd Syria tại miền Bắc Syria vào tuần qua.

Các đợt tiến công trong những ngày qua là một phần của chiến dịch quân sự kéo dài nhiều tháng của Thổ Nhĩ Kỳ bên trong lãnh thổ Syria nhằm đánh bật nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng như ngăn chặn bước tiến của các tay súng người Kurd tại Syria do Mỹ hậu thuẫn.

Trong khi Mỹ coi các tay súng người Kurd ở Syria là lực lượng chống IS hiệu quả thì Ankara tuyên bố lực lượng này là một tổ chức khủng bố, có liên hệ với lực lượng người Kurd đang nổi dậy ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tuyên bố của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ khi chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ được bắt đầu vào tháng 8/2016, liên minh giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và quân nổi dậy Syria đã tiêu diệt 2.647 tay súng IS và 425 chiến binh người Kurd ở Syria. Hơn 2.000 km vuông lãnh thổ ở miền Bắc Syria hiện nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục