Thời tiết đêm 19/2: Bắc Bộ sẽ duy trì mưa nhỏ, sương mù trong vài ngày tới

Chuyên gia khí tượng nhận định Bắc Bộ sẽ duy trì tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù rải rác, độ ẩm cao trong vài ngày tới.

(Ảnh minh họa. Thanh Tùng/TTXVN)
(Ảnh minh họa. Thanh Tùng/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 19 đến ngày 21/2, khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Riêng khu vực Tây Bắc có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Các địa phương Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Từ ngày 21/2 có mưa, mưa nhỏ rải rác; trời rét.

Khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Các khu vực khác chiều tối, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng khu vực từ Bình Định-Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác.

Chuyên gia khí tượng nhận định Bắc Bộ sẽ duy trì tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù rải rác, độ ẩm cao trong vài ngày tới.

Hình thái thời tiết này không chỉ gây bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Độ ẩm cao sẽ khiến cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm xoang và hen suyễn.

Bên cạnh đó, độ ẩm cao cũng khiến da rất dễ bị kích ứng, làm viêm da hoặc nhiễm trùng do tiếp xúc với môi trường ẩm nồm gây nhiễm khuẩn.

Người dân cần có giải pháp giảm độ ẩm trong không khí như sử dụng thiết bị hút ẩm; quạt thông gió; vật liệu hút ẩm tự nhiên như than hoạt tính, vôi sống hoặc các sản phẩm hút ẩm tự nhiên có thể đặt trong phòng để hấp thụ hơi ẩm, giúp làm khô thoáng phòng.

Người dân cũng cần vệ sinh cá nhân thường xuyên và lau khô cơ thể, nhất là ở các vùng da dễ bị ẩm ướt; lựa chọn quần áo thoáng khí, dễ thấm hút mồ hôi và thay quần áo ngay khi bị ẩm để tránh nhiễm lạnh và mắc các bệnh về da. Đồng thời, tăng cường các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất để nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh thường gặp trong mùa nồm ẩm như bệnh hô hấp, bệnh về da, bệnh về xương khớp.

Dự báo thời tiết đêm 19 ngày 20/2

Phía Tây Bắc Bộ

- Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực Tây Bắc có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm.

- Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C; cao nhất 19-22 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 22-25 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

- Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; gió nhẹ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

- Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C; cao nhất 16-19 độ C.

Thủ đô Hà Nội

- Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; gió nhẹ; trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ C; cao nhất 17-19 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa-Huế

- Nhiều mây, phía Bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ, phía Bắc trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất, phía Bắc 15-18 độ C, phía Nam 18-21 độ C; cao nhất, phía Bắc 19-22 độ C; phía Nam 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận

- Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất, phía Bắc 20-23 độ C, phía Nam 23-25 độ C; cao nhất, phía Bắc 24-27 độ C, phía Nam 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

- Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C; cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ

- Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 33-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lao động, bán hàng trên phố che chắn kỹ chống rét. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội đón đợt rét sâu nhất đầu năm 2026

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ giảm sâu cùng những cơn gió lạnh buốt, gây khó chịu cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.