Hành khách trên chuyến bay IB6313 của hãng hàng không Iberia đã có một phen thót tim khi chiếc máy bay Airbus A340 chở họ đã lướt trên đầu những chiếc xe ôtô và người đi bộ chỉ vài mét trước khi hạ cánh xuống sân bay Juan Santamaria ở Costa Rica.

Chiếc Airbus bay sát mặt đất đến mức những nhân chứng kể lại họ đã nhìn thấy cả những cái đinh tán trên thân máy bay.

Rất nhiều ảnh và video đã được phát tán nhanh chóng trên mạng internet. Điều này khiến các nhà chức trách phải giải thích về sự việc này.

Chiếc Airbus A340 đã bay thấp một cách bất thường. (Ảnh: Facebook/MROC-SJO Aeropuerto Internacional Juan Santamaría)

Theo tờ báo địa phương The Tico Times, chuyến bay số hiệu IB6313 bay từ Madrid đã phải chuyển đường băng hạ cánh do gió mạnh. Theo dự định ban đầu, chiếc máy bay sẽ hạ cánh từ phía Đông, nơi có đường băng với công nghệ hỗ trợ hạ cánh chính xác.

Tuy nhiên, do gió quá mạnh phi công đã buộc phải hạ cánh trên đường băng cũ hơn ở phía Tây.

Ông Rolando Richmond, chuyên gia của Cơ quan Hàng không dân dụng Costa Rica cho biết: “Không có gì bất thường xảy ra, đó là một cú tiếp đất chuẩn xác.”

“Có thể chiếc Airbus bay hơi thấp nhưng góc hạ cánh và độ cao vẫn trong giới hạn cho phép,” ông giải thích.

Phản bác lại những tuyên bố của nhà chức trách, nhân chứng vụ việc, tài xế taxi Jose Luis Granados cho rằng: “Những thứ họ nói trên TV là giả dối, nó đã bay quá thấp.”

Mặc dù chưa có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra, nhưng sân bay Juan Santamaria nổi tiếng là một địa điểm hạ cánh đầy thử thách cho các phi công bởi những cơn gió mạnh tại khu vực này./.