Thủ đô Hàn Quốc cấm sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong các sự kiện lớn

Kế hoạch “Seoul không có rác thải nhựa” đã giúp toàn thủ đô của Hàn Quốc giảm khoảng 378 tấn đồ nhựa sử dụng một lần trong hai năm qua, tương đương với mức giảm hơn 1.000 tấn tấn khí CO2.

Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/5, chính quyền thành phố Seoul thông báo bắt đầu từ tháng Chín, các sản phẩm nhựa dùng một lần sẽ bị cấm tại các sự kiện và lễ hội do chính quyền thành phố Seoul tổ chức và có hơn 1.000 người tham dự, như một phần trong các biện pháp nhằm giảm thiểu việc sử dụng những sản phẩm này để bảo vệ môi trường.

Thông báo cho biết theo chính sách “Seoul không có rác thải nhựa,” các trung tâm y tế lớn của thành phố này như Trung tâm Y tế Samsung, có kế hoạch giới thiệu các hộp đựng đa dụng từ nửa cuối năm nay, trong khi Bệnh viện Dongbu Seoul cũng sẽ giới thiệu các thùng chứa có thể tái sử dụng vào cuối tháng này.

Trước đó, hồi tháng Bảy năm ngoái, Trung tâm Y tế Seoul đã tuyên bố không còn sử dụng đồ hộp dùng một lần.

Trong khi đó, bắt đầu từ tháng Tư năm nay, 38 nhà bán lẻ ở sân vận động bóng chày Jamsil đã bán thực phẩm và đồ uống trong các hộp đựng có thể tái sử dụng.

Theo thống kê của chính quyền thành phố Seoul, với việc các cơ quan dịch vụ không sử dụng đồ hộp dùng một lần, lượng rác thải hàng năm từ các cơ sở này sẽ giảm khoảng 80%.

Cũng theo thành phố này, việc thực hiện kế hoạch “Seoul không có rác thải nhựa” đã giúp toàn thành phố giảm khoảng 378 tấn đồ nhựa sử dụng một lần trong hai năm qua, tương đương với mức giảm khoảng 1.039 tấn khí CO2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biển ở Georgetown, Guyana. (Ảnh tư liệu: AP/Matias Delacroix)

Lật phà ngoài khơi Guyana, gần 70 người mất tích

Chiếc phà MV Barima với lịch trình đi từ thủ đô Georgetown đến thị trấn Port Kaituma; phà di chuyển dọc theo bờ biển Đại Tây Dương trước khi đi ngược dòng sông để đến điểm đến trong rừng rậm.

Các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành ghép tim do nữ sinh viên 22 tuổi hiến tặng. (Ảnh: TTXVN phát)

Cô gái hiến tạng hồi sinh nhiều cuộc đời

Trong 1 ngày, các bác sỹ BV Đại học Y dược TP.HCM thực hiện 1 ca phẫu thuật lấy tạng và 4 ca ghép tạng từ nguồn tạng hiến của một nữ sinh viên 22 tuổi, giúp hồi sinh 4 cuộc đời mắc bệnh hiểm nghèo.

Tiếp tế thực phẩm cho những gia đình bị lũ cuốn trôi. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Nghĩa đồng bào hướng về tâm lũ Mường Than

Sau lũ dữ, Mường Than vẫn còn ngổn ngang bùn đất và mất mát, nhưng sự chung sức của lực lượng cứu hộ cùng những tấm lòng từ khắp mọi miền đang tiếp thêm niềm tin để người dân sớm tái thiết cuộc sống.