Thu tuong Anh bac chi trich cua cuu co van ve cach doi pho COVID-19 hinh anh 1Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 26/5 đã bác bỏ chỉ trích từ cựu cố vấn cấp cao Dominic Cummings về cách London đối phó với dịch COVID-19, khẳng định ông không chấp nhận cáo buộc của ông Cummings cho rằng việc chính phủ không hành động gì đã dẫn đến những ca tử vong không cần thiết.

Trả lời chất vấn của lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer, Thủ tướng Anh cho biết ông không chấp nhận cáo buộc được ông Cummings đưa ra khi điều trần trước một ủy ban nghị viện và nói: “Tôi không nghĩ bất kỳ ai có thể buộc tội được chính phủ này đã chủ quan trước mối đe dọa mà virus này đặt ra, ở bất kỳ thời điểm nào. Chúng tôi đã làm việc hết sức để giảm thiểu số người chết.”

[Anh đẩy nhanh việc tiêm chủng tại khu vực có biến thể ở Ấn Độ]

Ông Johnson cũng nói thêm rằng xử lý đại dịch hiện tại là một trong những việc khó khăn nhất mà nước Anh phải trải qua trong một thời gian rất dài, nhưng không có quyết định nào là dễ dàng.

Trước đó, ông Cummings cáo buộc rằng cấp trên cũ của mình đã thất bại, còn các quan chức chính phủ thì “kém cỏi một cách thảm hại,” trong việc đáp ứng những tiêu chuẩn mà công chúng Anh có quyền kỳ vọng trong xử lý một đại dịch toàn cầu khủng khiếp như COVID-19./.

(Vietnam+)