Hơn 50% dân số Anh có kháng thể chống virus SARS-CoV-2

Tính đến ngày 14/3, khoảng 55% dân số tại vùng England, 51% dân số xứ Wales, 49% người dân Bắc Ireland và 43% người dân vùng Scotland đã có kháng thể chống COVID-19.
Hơn 50% dân số Anh có kháng thể chống virus SARS-CoV-2 ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại London, Anh, ngày 17/2/2021. (Nguồn: THX/TTXVN)

Dữ liệu công bố ngày 30/3 của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) cho thấy hơn 50% dân số Anh đã có kháng thể chống COVID-19.

Theo ONS, tính đến ngày 14/3, khoảng 55% dân số tại vùng England, 51% dân số xứ Wales, 49% người dân Bắc Ireland và 43% người dân vùng Scotland đã có kháng thể chống COVID-19.

[Bệnh nhân COVID-19 lo sợ sẽ vĩnh viễn mất đi khứu giác, vị giác]

Tuy nhiên, số liệu này không bao gồm những người tại bệnh viện và cơ sở dưỡng lão.

Kháng thể chống virus SARS-CoV-2 chỉ sản sinh ở những người đã từng mắc COVID-19 hoặc đã được tiêm vaccine.

Thông thường cơ thể sẽ mất từ 2 đến 3 tuần sau khi tiêm vaccine để sản sinh lượng kháng thể đủ để chống COVID-19.

Thống kê của ONS cho thấy hơn 30,6 triệu người dân Anh đã được tiêm mũi đầu tiêm của vaccine ngừa COVID-19.

Chính phủ Anh cho biết nước này đang trong tiến trình hoàn thành mục tiêu đến ngày 15/4 tiêm mũi đầu tiên vaccine ngừa COVID-19 cho 9 nhóm đối tượng ưu tiên, trong đó có nhóm trên 50 tuổi, và cho tất cả người trưởng thành đến cuối tháng Bảy tới.

Những con số trên được công bố trong bối cảnh Chính phủ Anh dần nới lỏng một số biện pháp hạn chế, trong đó có việc cho phép hai hộ gia đình hoặc nhóm tối đa 6 người tụ tập ở ngoài trời.

Kể từ ngày 12/4 tới, các cửa hàng không thiết yếu, nhà hàng và quán rượu tại vùng England được phép hoạt động trở lại, song chỉ được phục vụ khách ngoài trời.

Ngày 22/2 vừa qua, Thủ tướng Boris Johnson đã công bố  lộ trình nhằm từng bước nới lỏng lệnh phong tỏa phòng dịch COVID-19 hiện nay.

Kế hoạch gồm 4 bước này sẽ dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp hạn chế tại vùng England đến giữa tháng 6 tới.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng cảnh báo nước Anh chưa thoát khỏi nguy hiểm do lo ngại xuất hiện những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và làn sóng dịch thứ 3 tại châu Âu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục