Thủ tướng Canada lần đầu tiên đề cập khả năng bầu cử trong năm nay

Ông Justin Trudeau cho biết nhiều khả năng cử tri Canada sẽ thực hiện quyền công dân trong năm nay nhưng ưu tiên của chính phủ hiện nay là hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19.
Thủ tướng Canada lần đầu tiên đề cập khả năng bầu cử trong năm nay ảnh 1Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu tại cuộc họp báo ở Ottawa. (Ảnh: AFP/TTXVN|)

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã lần đầu tiên khẳng định nước này có thể tổ chức bầu cử trong năm 2021.

Trước đây, Thủ tướng Trudeau đã nhiều lần từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến bầu cử. Tuy nhiên, phát biểu ngày 8/1, ông cho biết nhiều khả năng cử tri Canada sẽ thực hiện quyền công dân trong năm nay.

Dù vậy, nhà lãnh đạo Canada nhấn mạnh ưu tiên của chính phủ hiện nay là hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19. Ông đồng thời bày tỏ hy vọng các đảng đối lập sẽ cùng chính phủ trong cuộc chiến chống dịch bệnh nguy hiểm này.

[Thủ tướng Canada sẵn sàng tiêm vắcxin ngừa COVID-19 công khai]

Thủ tướng Trudeau từng cho biết, về mặt lý thuyết, Canada có thể tổ chức bầu cử trong năm nay.

Đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau chỉ là phe thiểu số tại Hạ viện. Điều này đồng nghĩa ông phải dựa vào sự ủng hộ của các đảng đối lập để lãnh đạo đất nước.

Kết quả các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy nhiều khả năng đảng Tự do sẽ không giành được thế đa số trước các đối thủ của đảng Bảo thủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục