Thu tuong Iraq chuan bi tham cac nuoc lang gieng va chau Au hinh anh 1Thủ tướng Iraq Adil Abd Al-Mahdi. (Nguồn: urdupoint.com)

Sputniknews đưa tin Chính phủ Iraq ngày 3/4 thông báo Thủ tướng nước này Adil Abd Al-Mahdi đang lên kế hoạch thực hiện chuyến công du tới các nước láng giềng gồm Saudi Arabia, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với Mỹ và một số nước châu Âu trong tương lai gần.

Trên tài khoản Twitter, chính phủ Iraq dẫn lời Thủ tướng Al-Mahdi, người nhậm chức hồi tháng 10 năm ngoái, cho biết: "Tôi sẽ sớm thăm Saudi Arabia và Iran. Chúng tôi cũng lên kế hoạch thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và một số nước châu Âu."

Thủ tướng Iraq nhấn mạnh chính sách đối ngoại của nước này được xây dựng dựa trên "đối thoại và cam kết," đồng thời khẳng định Baghdad sẵn sàng "hợp tác và thiết lập chính sách đôi bên cùng có lợi" với các đối tác và đồng minh khu vực.

Theo các nguồn tin của hãng thông tấn Mehr của Iran, Thủ tướng Iraq sẽ thăm nước Cộng hòa Hồi giáo trong hai ngày 6-7/4 tới theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Hassan Rouhani./.

(Vietnam+)