Thừa Thiên-Huế: Xử phạt đối tượng tung tin không rõ ràng về dịch bệnh

Ông Lê Quang H, chủ tài khoản facebook THỪA THIÊN HUẾ đã bị xử phạt 5 triệu đồng vì đã đăng thông tin các ca mắc COVID-19 không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng gây hoang mang trong cộng đồng.
Thừa Thiên-Huế: Xử phạt đối tượng tung tin không rõ ràng về dịch bệnh ảnh 1Một vụ xử phạt đưa tin sai sự thật về dịch COVID-19. (Nguồn: TTXVN)

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên-Huế phối hợp với Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh làm việc trực tiếp đối với quản trị fanpage THỪA THIÊN HUẾ là ông Lê Quang H (sinh năm 1994, trú tại đường Nguyễn Huệ, thành phố Huế) để làm rõ một số nội dung sai phạm liên quan đến dịch COVID-19.

Trước đó, trên trang tương tác Hue-S, người dân phản ánh trên tài khoản facebook THỪA THIÊN HUẾ đã đăng thông tin các ca mắc COVID-19 không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng gây hoang mang trong cộng đồng.

[Nhiều cá nhân bị xử phạt do thông tin sai sự thật về dịch bệnh]

Cụ thể, trang này đã đăng nội dung: “Chiều nay: 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh.”

Tại buổi làm việc, ông Lê Quang H đã thừa nhận tài khoản facebook THỪA THIÊN HUẾ do mình lập và quản trị đã đăng tải và chia sẻ nội dung thông tin không rõ ràng, cụ thể địa điểm xảy ra dịch COVID-19, dẫn đến tình trạng người dân hoang mang trong thời điểm dịch bệnh hết sức phức tạp và gửi thông tin phản ánh về trang tương tác Hue-S.

Ông H cam đoan không tái diễn hành vi tương tự và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm trên; đồng thời gỡ nội dung thông tin không chính xác nêu trên và đăng tin xin lỗi.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định xử phạt ông H 5 triệu đồng vì đã vi phạm Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục