Ngày 1/4, một vụ hỏa hoạn kéo dài gần 1 giờ đã thiêu rụi toàn bộ vật dụng và làm hỏng ngôi nhà hai tầng ở số 98 đường Nhật Lệ, phường Thuận Thành, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Vụ hỏa hoạn cũng khiến một chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy bị thương trong quá trình tham gia cứu hỏa.

Theo ông Hoàng Đình Phương, chủ ngôi nhà số 89 đường Nhật Lệ, vào khoảng 10 giờ ngày 1/4, tại khu vực phía sau tầng 2 ngôi nhà xảy ra chập điện. Do khu vực này chứa nhiều vật dụng dễ cháy (quần áo, chăn màn) nên lửa cháy lan nhanh khắp ngôi nhà.

[Kịp thời khống chế đám cháy lớn trong Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2]

Ngay sau khi phát hiện hỏa hoạn, người dân xung quanh đã hỗ trợ những người mắc kẹt trong nhà thoát ra ngoài, tham gia dập lửa và báo cho lực lượng chức năng đến chữa cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã điều động 4 xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường tham gia dập lửa. Đến khoảng 11 giờ ngày 1/4, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

Do ngôi nhà có kết cấu khá lỏng lẻo kèm tác động của lửa, các tấm tôn của ngôi nhà bị sụp, gãy, khiến một chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy bị thương ở chân trong quá trình làm nhiệm vụ.

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra./. 

Mai Trang (TTXVN/Vietnam+)