Thúc đẩy hợp tác giữa TP.HCM và thành phố Gold Coast của Australia

Thị trưởng thành phố Gold Coast (Australia) mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, nhất là hợp tác du lịch, giáo dục, văn hóa.
Thúc đẩy hợp tác giữa TP.HCM và thành phố Gold Coast của Australia ảnh 1 Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức (phải) tiếp Thị trưởng thành phố Gold Coast (Australia) Tom Tate. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Sáng 8/12, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Tom Tate, Thị trưởng thành phố Gold Coast (Australia) đang có chuyến thăm và làm việc tại thành phố.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Dương Anh Đức bày tỏ tin tưởng trong bối cảnh quan hệ giữa Australia và Việt Nam đang có những bước phát triển tốt đẹp, quan hệ hợp tác giữa hai Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Gold Coast sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ông Dương Anh Đức cho biết Thành phố Hồ Chí Minh luôn quan tâm phát triển du lịch và đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của phát triển kinh tế địa phương. Thành phố sẵn sàng ủng hộ mở chuyến bay trực tiếp từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các địa phương của Australia để tạo điều kiện cho du khách đến với địa phương cũng như du khách thành phố đến với Australia.

Đánh giá cao chất lượng của hệ thống giáo dục Australia, ông Dương Anh Đức nhấn mạnh thành phố quan tâm đến vấn đề phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Australia trong lĩnh vực giáo dục; đồng thời mong muốn cùng thành phố Gold Coast thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại; chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý rác thải đô thị, biến rác thải thành điện năng; công tác ứng phó biến đổi khí hậu, ứng dụng công nghệ mới, quản trị đô thị.

[Tăng cường quan hệ Việt Nam-Australia vì hòa bình, hợp tác, phát triển]

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, ông Tom Tate, Thị trưởng thành phố Gold Coast, cho biết chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh của đoàn đại biểu chính quyền Gold Coast nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai thành phố, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Australia và Việt Nam.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế và sức hấp dẫn về môi trường đầu tư của Thành phố Hồ Chí Minh, Thị trưởng Tom Tate bày tỏ mong muốn thời gian tới, hai địa phương tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, nhất là lĩnh vực thế mạnh như phát triển hợp tác du lịch, giáo dục, văn hóa. Hai bên cùng triển khai các hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về việc xử lý rác thải; công tác ứng dụng công nghệ mới.

Thành phố Gold Coast thuộc bang Queensland ở bờ miền Đông Australia là một thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp. Gold Coast được coi là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất của Australia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục