Cảnh sát gác bên đoàn tàu ở ga Salez sau vụ tấn công. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Một trong 6 người bị thương trong vụ việc một người đàn ông dùng dao tấn công trên một toa tàu tại Thụy Sĩ, đã qua đời do vết thương quá nặng.

Cảnh sát khu vực tại bang Saint Gallen ở miền Đông Thụy Sĩ cho biết người phụ nữ 34 tuổi này đã ở trong tình trạng nguy kịch sau vụ tấn công ngày 13/8, và qua đời sáng 14/8 vì các vết thương.

Người phụ nữ này nhận một lượng lớn chất lỏng dễ cháy vào người.

Ngày 13/8, cảnh sát Thụy Sĩ cho biết một người đàn ông đã đốt và đâm nhiều hành khách trên một toa tàu. Trong số những người thương còn có một nam thanh niên 17 tuổi, một người đàn ông 50 tuổi, một thiếu nữ 17 tuổi, một phụ nữ 43 tuổi và một em nhỏ mới 6 tuổi.

Thông báo của cảnh sát vùng Saint Gallen cho hay đối tượng trên, 27 tuổi và là công dân Thụy Sĩ, đã thực hiện vụ tấn công trên một đoàn tàu có hành trình đến vùng Viễn Đông của Thụy Sĩ, giáp biên giới với Liechtenstein.

Thông báo của cảnh sát cho hay, đối tượng đã "đổ một chất lỏng dễ cháy" khiến toa tàu bắt lửa, đồng thời sử dụng ít nhất một con dao để tấn công các hành khách trên tàu. Bảy người, kể cả nghi can, đã được đưa đi cấp cứu với nhiều vết bỏng và vết thương do dao đâm.

Theo nguồn tin của cảnh sát, kẻ tấn công bị bỏng nặng và vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện vẫn chưa rõ kẻ tấn công có quen biết ai trong số những nạn nhân hay không.

Các công tố viên vùng Saint Gallen đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ tấn công này.

Theo cảnh sát, thiệt hại vật chất đối với đoàn tàu là khoảng 100.000 francs Thụy Sĩ, tương đương 103.000 USD./.