Tien ve Trong Hung Tiền vệ Nguyễn Trọng Hùng. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Tiền vệ Nguyễn Trọng Hùng, người đang được huấn luyện viên Park Hang-seo thử nghiệm chơi hậu vệ phải thay Tấn Tài bị treo giò, tự tin có thể hoàn thành nhiệm vụ ở cuộc đối đầu U23 Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vào ngày 10/1 tới đây.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 7/1 tại Buriram, Trọng Hùng cho biết: “Sau khi di chuyển đến Buriram, em cùng toàn đội U23 Việt Nam đang có tinh thần rất tốt và tập trung cao độ cho trận đấu sắp tới với UAE.

Cá nhân em thấy thể lực và tâm lý đang tập trung và rất sung sức, toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các trận đấu sắp tới.

Hiện tại, chấn thương của em đã khá ổn nhưng bác sỹ Choi yêu cầu những cầu thủ vừa mới trở lại sau chấn thương như em cần tập thêm để cơ có thể khỏe hơn và giảm nguy cơ tái phát chấn thương.”

Khi được hỏi về vị trí thi đấu mới là hậu vệ cánh phải đang được thử nghiệm, Trọng Hùng chia sẻ: “Việc thầy thử nghiệm em ở vị trí thi đấu mới không có vấn đề gì lớn.

Em cũng như các bạn khác trong đội đã là cầu thủ chuyên nghiệp, sẽ phải thích nghi để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ Ban huấn luyện giao cho.

Đã là cầu thủ chuyên nghiệp phải làm quen với mọi vị trí thi đấu khi được yêu cầu. Tất nhiên, đá hậu vệ phải thì sẽ khác tiền vệ cánh trái nhưng cũng là đá cánh cả nên nếu tập trung thì em nghĩ mình sẽ chơi được.”

Đánh giá về đối thủ U23 UAE, Trọng Hùng cho biết: “Không chỉ riêng em mà toàn đội đều có sự nghiên cứu kỹ về các đối thủ. U23 UAE là đối thủ mạnh, kỹ thuật chơi bóng rất tốt, nhưng chắc chắn huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có cách đối phó.

Em quyết tâm thể hiện bản thân mình ở giải đấu này và hy vọng cùng toàn đội U23 Việt Nam có một giải đấu thành công."

[Lịch thi đấu và lịch trực tiếp U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020]

Trong khi đó, trung vệ Huỳnh Tấn Sinh nhận định điểm mạnh của U23 UAE chính là khả năng kiểm soát bóng. Tấn Sinh cho biết: “Ba đối thủ của đội tuyển U23 Việt Nam tại bảng D đều có những điểm mạnh, yếu khác nhau.

Riêng về U23 UAE, đây là đối thủ có sở trường chơi thiên về kiểm soát bóng, nhưng chắc chắn Ban huấn luyện sẽ nghiên cứu kỹ lối chơi của đội bóng này để đưa ra đối sách phù hợp.

Hiện tại, sau khi di chuyển từ Bangkok xuống Buriram, đội đã ổn định nơi ăn, chốn ở và bước vào tập luyện.

Rất nhiều cầu thủ trong đội hình đội tuyển U23 Việt Nam mới lần đầu tiên có cơ hội được thi đấu tại sân Chang Arena. Sân đấu này có mặt cỏ đẹp nên tôi tin tưởng toàn đội sẽ thi đấu tốt.”

Đi sâu hơn về sự chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2020, giải đấu mà U23 Việt Nam ra sân với tư cách Á quân, Tấn Sinh chia sẻ: “Chúng tôi không bị áp lực khi phải thi đấu trong vai trò Á quân, toàn đội xác định sẽ thi đấu hết sức mình và nỗ lực tối đa trong từng trận đấu một.

Trong những buổi tập vừa qua, Ban huấn luyện đã rèn kỹ cho đội về việc giữ cự ly đội hình và tăng cường khả năng phòng ngự để có thể thi đấu ăn ý với nhau hơn.

Riêng về cá nhân tôi, trong bất cứ thời điểm nào, nếu được giao nhiệm vụ thực hiện các quả đá penalty, luôn tự tin và sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ”./.

Minh Tiến-Trần Dũng (TTXVN/Vietnam+)