Tiep tuc xuat hien diem ngap o Thu do sau tran mua sang 8/8 hinh anh 1Công nhân Xí nghiệp Thoát nước số 6 (Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội) hướng dẫn người dân tham gia giao thông qua điểm ngập. (Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN)

Trận mưa rào sáng 8/8 không lớn, với lượng mưa trung bình trên địa bàn thành phố Hà Nội chỉ khoảng 10-30 mm nhưng đã gây ra một số điểm ngập trên địa bàn.

Theo lý giải của một số nhà chuyên môn, do mấy ngày vừa qua trên địa bàn thành phố có mưa to, nước trong lòng đất đã ngấm đủ, giờ chỉ cần mưa thêm là một số khu vực trũng sẽ bị ngập.

Cụ thể, qua khảo sát nhanh của phóng viên TTXVN tại khu vực nội đô lúc 9 giờ 30 phút xuất hiện một số điểm ngập như Ngã tư Tây Sơn-Thái Hà; ngã ba Vũ Trọng Phụng-Quan Nhân; phố Bùi Xương Trạch (từ số nhà 49 đến số nhà 93); đường Nguyễn Trãi; Trường Đại học khoa học và nhân văn - bên chẵn làn xe buýt); phố Vương Thừa Vũ...

Tại những khu vực trên, do là điểm ngập cố hữu nên nhiều người đi đường đã biết để tránh, vì vậy có ít người và phương tiện qua lại. Riêng tại gầm cầu vượt ngã tư Tây Sơn-Thái Hà nhiều người đi đường phải đứng tránh, trú mưa và chờ bớt ngập để đi tiếp.

Còn phía Đại lộ Thăng Long, đoạn nút giao gầm cầu chui Thiên đường Bảo Sơn, do nước mưa ngập mấy ngày qua chưa rút hết, cộng với trận mưa rào sáng nay khiến nước dềnh lên tại một số vị trí như hầm cầu chui dân sinh số 3, 5, 6. Tại ngõ 80 Hoa Lâm (Long Biên) cũng có hiện tượng ngập nước.

Tại các điểm ngập phía Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã kịp thời có mặt, cắt cử người đặt biển cảnh báo nguy hiểm và thực hiện các thao tác để tiêu thoát nước.

Quận Đống Đa được xem là khu vực có lượng mưa lớn nhất, số liệu đo mưa ở thời điểm 9 giờ 30 phút ngày 8/8 cho thấy lượng mưa là 6,1 mm; quận Hai Bà Trưng là 27,9mm; Cầu Giấy là 15,3 mm; Hoàng Mai là 31,4 mm. Mặc dù vậy nhưng một số huyện ngoại thành như: Chương Mỹ, Phú Xuyên, Hoài Đức chưa ghi nhận mưa lớn, chỉ xuất hiện mưa nhỏ ở một vài khu vực.

Theo nhận định của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, hiện tại các sông Tích, Bùi, Đáy, Nhuệ đang có mực nước cao, dẫn đến nước ngập trong khu vực nội thành Hà Nội sẽ rút chậm./.

Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)